Sáng đèn đêm đồng hành cùng học trò ôn thi tốt nghiệp THPT ở vùng cao Nậm Pồ

Thứ ba - 21/06/2022 20:49
Dienbien.edu.vn - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đang cận kề, ngoài các giờ ôn tập trên lớp theo thời khóa biểu, các thầy, cô giáo Trường PTDTNT THPT Nậm Pồ vẫn sáng đèn đêm đồng hành cùng học trò ôn tập trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT.
Thầy và trò trong giờ ôn tập môn Địa lí

Theo kế hoạch, buổi sáng và buổi chiều giáo viên hướng dẫn học sinh ôn thi trên lớp theo thời khóa biểu. Buổi tối học sinh tự học trên lớp. Tuy nhiên, trong các giờ tự học thầy, cô không để học trò đơn độc mà luôn sắp xếp thời gian để hướng dẫn, hỗ trợ thêm cho các em.
Thầy và trò miệt mài ôn tập quên thời gian
Thầy Nguyễn Văn Tập, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Tất cả những giờ tự học buổi tối, các thầy cô đều tự nguyện hướng dẫn thêm cho các em với mong muốn đồng hành giúp trò củng cố kiến thức, sẵn sàng cho kỳ thi. Ngoài việc chú trọng vào ôn tập, bổ trợ kiến thức, thầy cô còn quan tâm tới việc tư vấn tâm lý, chia sẻ với học trò cách thư giãn để giảm áp lực học tập, phương pháp tự học hiệu quả…”.
Hình ảnh thầy trò đồng hành cùng nhau như những “chú vạc đêm” ở vùng cao Nậm Pồ chính là nguồn năng lượng tích cực để các trò yên tâm bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với những điểm số tốt nhất, giúp cho những khát vọng vươn xa của học trò vùng cao trở thành hiện thực./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hoà