Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I, năm học 2021 - 2022 và trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho các cơ sở giáo dục dẫn đầu trong phong trào thi đua

Thứ sáu - 21/01/2022 21:38
Dienbien.edu.vn - Ngày 21/01/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I, năm học 2021 - 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.
Điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Nguyễn Văn Đoạt, Phó Giám đốc điều hành Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì cùng với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT tại khu vực Thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên và 08 điểm cầu đặt tại các Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố.
Đồng chí Nguyễn Văn Đoạt, Tỉnh ủy viên, Phó giám đốc điều hành
Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì Hội nghị

Học kỳ 1 năm học 2021-2022, mặc dù còn nhiều khó khăn do phòng chống dịch Covid-19 nhưng ngành Giáo dục và Đào tạo kiên định “mục tiêu kép”, thực hiện linh hoạt, sáng tạo, tùy từng thời điểm, từng địa bàn, đơn vị trường học để lựa chọn ưu tiên phù hợp giữa phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học đúng chỉ đạo, đồng bộ, kịp thời, phù hợp thực tế, hoàn thành kế hoạch Học kỳ I đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả.

Tại Hội nghị,  các ý kiến đều thống nhất với nội dung báo cáo đã nêu, ghi nhận những kết quả mà ngành giáo dục đã đạt được trong học kỳ 1 vừa qua và đề xuất 10 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, 8 giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ học kỳ II.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đoạt, Phó Giám đốc điều hành Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh những nhiệm vụ “then chốt” yêu cầu các cơ sở giáo dục toàn ngành tập trung thực hiện: Nâng cao tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương của cán bộ giáo viên, của các nhà trường trong việc nêu gương sáng cho học sinh noi theo. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng khối đoàn kết, phát huy dân chủ tạo sự đồng thuận, thống nhất triển khai đồng bộ, linh hoạt, thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 gắn với nhiệm vụ giáo dục; triển khai nhiều giải pháp duy trì sĩ số học sinh, giảm thiểu tình trạng bỏ học, đi học không chuyên cần trước và sau Tết Nguyên đán. Tập trung bồi dưỡng, ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi quốc gia; tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp quốc gia. Tăng cường ôn tập, ôn thi và chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 đối với lớp 3, 7, 10.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Văn Đoạt, Tỉnh ủy viên
Phó Giám đốc điều hành Sở GD&ĐT trao tặng Cờ thi đua xuất sắc
năm học 2020 - 2021 cho các đơn vị

Nhân dịp này, Chính phủ đã tặng Cờ thi đua cho 4 đơn vị có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm học 2020 - 2021: Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Trường THCS Him Lam (Thành phố Điện Biên Phủ), Trường Mầm non Sơn Ca (huyện Tủa Chùa) và Trường Tiểu học số 2 xã Thanh Xương (huyện Điện Biên)./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hòa