Tạm thời dừng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ

Thứ ba - 02/03/2021 20:30
Dienbien.edu.vn - Ngày 08 tháng 2 năm 2021, Bảo hiểm xã hội tỉnh Điện Biên có Công văn số 268/BHXH-GĐBHYT về khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Theo đó, để đảm bảo an toàn tránh nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 trong cộng đồng, Trung tâm y tế thành phố Điện Biên Phủ tạm thời không tiếp nhận khám, chữa bệnh cho các đối tượng có thẻ bảo hiểm y tế đến khám chữa bệnh.
Hiện nay, Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ được trưng tập để triển khai Bệnh viện dã chiến làm nhiệm vụ tiếp nhận, điều trị, cách ly các trường hợp bệnh nhân COVID-19.
Để đảm bảo đầy đủ quyền lợi người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế khi đi khám chữa bệnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh Điện Biên đề nghị các đối tượng tham gia bảo hiểm y tế đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ khi bị ốm đau, bệnh tật phải đi khám chữa bệnh, chủ động lựa chọn các cơ sở khám chữa bệnh gần nơi cư trú có hạng bệnh viện tương đương tuyến huyện (Trung tâm Y tế huyện Điện Biên, Bệnh viện 7/5…) hoặc các phòng khám đa khoa (Phòng khám đa khoa Thanh Hải, Bình an…), các Trạm y tế xã, phường, thị trấn để khám chữa bệnh.
 Các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế chủ động tiếp nhận các bệnh nhân đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ đến khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng, đảm bảo quyền lợi người bệnh bảo hiểm y tế theo quy định hiện hành, đặc biệt là các trường hợp mắc bệnh mãn tính (tiểu đường, huyết áp…) phải điều trị dài ngày. Đối với các trường hợp bệnh nặng vượt quá khả năng điều trị, các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện chuyển tuyến theo quy định./.