Thực hiện Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện - 07/4/2021”

Dienbien.edu.vn: Ngày 07/4/2021 Sở GDĐT ban hành công văn số 710/SGDĐT-CNTT&NCKH về việc Thực hiện Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện - 07/4/2021”
Theo đó, Sở GDĐT yêu cầu các phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện các nội dung sau:
1. Tuyên truyền mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông của cơ quan, đơn vị từ ngày 01/4 đến 30/4/2021 về các nội dung:
- Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi chiến sỹ, đồng bào cả nước nhân Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện - 07/4/2020”.
- Cung cấp thông tin hướng dẫn cơ bản về hiến máu an toàn và phòng, chống dịch bệnh COVID-19; máu và hiến máu tình nguyện, lợi ích của việc hiến máu, đặc biệt “Hiến máu thường xuyên để cứu giúp người bệnh và kiểm tra sức khỏe bản thân”;
- Giới thiệu hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ, Ngành; lãnh đạo địa phương và những tấm gương tiêu biểu tham gia hiến máu tình nguyện.
- Truyền thông thực hiện “5K” của Bộ Y tế khuyến cáo, chung sống an toàn với dịch bệnh và hiến máu an toàn (5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế) nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
- Tùy điều kiện cụ thể, các cơ quan, đơn vị lựa chọn một trong các thông điệp sau để hưởng ứng và truyền thông:
“Hiến máu an toàn – Đừng ngại COVID-19”;
“Hiến máu an toàn – Phòng, chống dịch bệnh COVID-19”;
“Hiến máu cứu người – Xin hiến thường xuyên”;
“Hiến máu cứu người – Bắt đầu từ các nhà quản lý”;
“Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”.
2. Nhân rộng các điển hình tiên tiến; tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện trong cơ quan, đơn vị.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Bằng

Nguồn tin: Phòng Công nghệ thông tin và Nghiên cứu khoa học