Tỉnh Điện Biên tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch Covid-19.

Dienbien.edu.vn - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại tỉnh Điện Biên theo kế hoạch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo diễn ra trong ngày 07,08/7/2021. Để thực hiện tốt Kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định thành lập Hội đồng thi, các ban, các văn bản chỉ đạo tổ chức Kỳ thi.
Kỳ thi được tổ chức tại 20 Điểm thi chính thức trên địa bàn tỉnh, trong đó 14 điểm thi liên trường và 06 độc lập điểm thi. Dự kiến huy động trên 1.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên, lực lượng công an tham gia công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Năm học 2020-2021 toàn tỉnh có tổng số 6313 thí sinh tham gia dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT, trong đó số thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT kết hợp với tuyển sinh Đại học là 2.710 em; dự thi chỉ để xét tốt nghiệp 3.033 thí sinh; số dự thi chỉ để lấy điểm tuyển sinh Đại học - Cao đẳng là 600 thí sinh.
Để đảm bảo cho Kỳ thi diễn ra an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19, ngày 21/6/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên ban hành Công văn số 1882/UBND-KGVX về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh Covid-19. Theo đó, Các cơ quan thành viên ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cần tăng cường tuyên truyền chủ trương tổ chức Kỳ thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo để tạo sự đồng thuận của xã hội. Quán triệt thí sinh, người tham gia tổ chức thi nghiêm túc, chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh của ngành Y tế và hạn chế đi đến những nơi không thật cần thiết.
Nắm chắc tình hình diễn biến dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh để triển khai tổ chức Kỳ thi phù hợp với thực tế, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh và tất cả những người tham gia tổ chức thi: Tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh về công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi; chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các điều kiện về nhân lực và cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức đợt thi vào các ngày 07, 08/7/2021 cho các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các thí sinh không thuộc đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành Y tế. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, ưu tiên xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng Covid - 19 cho tất cả những người tham gia tổ chức thi. Bố trí các Điểm thi dự phòng, các phòng thi để sẵn sàng sử dụng khi cần thiết.
Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát các thí sinh tham dự Kỳ thi, báo cáo đầy đủ tình hình trong trường hợp có các thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi vào các ngày 07, 08/7/2021 và sẽ tham dự đợt thi thứ 2; gửi báo cáo số lượng thí sinh dự thi đợt thi thứ 2 về Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh trước ngày 05/7/2021.
UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường vận các tổ chức, các nhân hỗ trợ các thí sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, học sinh khuyết tật, hộ nghèo, vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn, tuyệt đối không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.
Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tiếp tục được Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thiện theo đúng kế hoạch, đảm bảo cho Kỳ thi diễn ra an toàn đúng Quy chế./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Diệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

liên hệ quảng cáo
Thư viện video
Có thể bạn quan tâm
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại480,074
  • Tổng lượt truy cập45,428,268
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐIỆN BIÊN
--------------------------------------------------------------------------------------
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
Địa chỉ: 
Số 867, đường Võ Nguyên Giáp, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 02153 824 980 - 02153 831 439
Email: 
phongcntt@dienbien.edu.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây