Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2021

Thứ năm - 14/10/2021 02:42
Dienbien.edu.vn: Ngày 07/10/2021, Công đoàn ngành Giáo dục ban hành Công văn số 203/CĐN về việc tổ chức các hoạt động kỷ nhiệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2021.
          Theo đó, Công đoàn ngành Giáo dục hướng dẫn các đơn vị tổ chức một số hoạt động trọng tâm như sau:
1. Tuyên truyền về ý nghĩa của ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 và truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam; động viên nữ cán bộ, nhà giáo và người lao động (CBNGNLĐ) tích cực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027; tuyên truyền về vai trò của nữ CBNGNLĐ trong sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo; thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chấp hành nghiêm túc quy định, quy chế của đơn vị, của ngành; tích cực đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giảng dạy, công tác, chú trọng tuyên truyền về gương nữ nhà giáo tiêu biểu, sáng tạo, vượt khó, tận tụy, tâm huyết với sự nghiệp trồng người.
- Tổ chức các hoạt động truyên truyền vận động nữ CBNGNLĐ thực hiện tốt nhiệm vụ năm học trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hỗ trợ  nữ giáo viên phổ thông thực hiện chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông 2018. Đặc biệt, tuyên truyền, vận động nữ CBNGNLĐ nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và ứng phó với tình hình mới.
- Tiếp tục tuyên truyền vẻ đẹp áo dài truyền thống của Phụ nữ Việt Nam; phát động tuần lễ mặc trang phục áo dài tại công sở, trường học từ ngày 18-22/10/2021trong nữ CBNGNLĐ đảm bảo phù hợp với điều kiện làm việc; khuyến khích nữ CBNGNLĐ mặc trang phục áo dài trong các sự kiện quan trọng của cơ quan, đơn vị, trường học và các hoạt động xã hội.
2. Tham mưu với cấp ủy, đề xuất với chuyên  môn tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, thăm hỏi, tặng quà, chăm sóc sức khỏe cho nữ; vận động chị em tích cực quyên góp, ủng hộ nhà giáo, học sinh khó khăn, vùng núi, vùng sâu, vùng xa và biên giới, đặc biệt tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện nhân đạo.
3. Tiếp tục triển khai công tác nữ công, bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ và phong trào thi đua “Giỏi việc trường- Đảm việc nhà” giai đoạn 2021-2025 gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” phù hợp với tình hình mới. Triển khai thực hiện Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021-2030 và Chương trình phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
4. Công đoàn các đơn vị tổ chức các hoạt động kỷ niệm với hình thức phong phú, sáng tạo và phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay: hội thảo, tọa đàm, trao đổi...Có thể lựa chọn các chủ đề: đổi mới phương pháp, ứng dụng CNTT trong dạy và học; giải tỏa căng thẳng tâm lý cho giáo viên trong mùa dịch, những khó khăn và giải pháp khi dạy học trực tuyến...về các chế độ chính sách, chính sách, pháp luật liên quan đến nữ CBNGNLĐ; về tổ chức cuộc sống gia đình khoa học; xây dựng gia đình văn hóa, kỹ năng chăm sóc, giáo dục con đảm bảo khoa học, tiến bộ.
5. Tổ chức tôn vinh, tuyên dương, khen thưởng gương nữ CBNGNLĐ tiêu biểu, xuất sắc, điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động do đơn vị, ngành tổ chức nhân dịp 20/10; đồng thời phát hiện, giới thiệu và tích cực phối hợp với các cơ quan truyền thông để tuyên truyền, đưa tin về hoạt động của đơn vị, gương sáng nữ CBNGNLĐ.
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Công đoàn Ngành đề nghị Công đoàn cơ sở trực thuộc nghiên cứu, triển khai thực hiện phù hợp với điều kiện đơn vị đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch./.

Tác giả: Phạm Thị Thanh Bình