Tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022 tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Điện Biên.

Thứ hai - 28/02/2022 03:36
Dienbien.edu.vn - Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2021-2022 sẽ được tổ chức vào các ngày từ 04/03 đến 06/03/2022 và dự kiến công bố kết quả thi từ ngày 17/03 đến 20/03/2022, theo đó kỳ thi học sinh giỏi quốc gia vẫn giữ ổn định như các năm học trước về phương thức tổ chức, tuy nhiên nội dung thi thực hành sẽ không được thực hiện trong kỳ thi năm nay theo công văn số 26/QLCL-QLT ngày 6/01/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm học 2021-2022, tỉnh Điện Biên có 48 thí sinh tham gia dự thi tại 08 môn thi: Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, tiếng Anh. Mỗi môn thi có 6 thí sinh, các thí sinh được lựa chọn tham gia đội tuyển là những thí sinh có thành tích cao trong học tập, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh được lựa chọn tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia.
Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia giành cho học sinh khối trường Trung học phổ thông được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học tốt. Góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục, đồng thời kịp thời phát hiện, bồi dưỡng nguồn nhân tài cho địa phương và đất nước.
Đối với các thí sinh thuộc đội tuyển học sinh giỏi quốc gia THPT tỉnh Điện Biên, ngay sau khi có quyết định thành lập đội tuyển Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tích cực tổ chức ôn luyện cho học sinh chu đáo các nội dung kiến thức, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho các thí sinh tham gia kỳ thi và đạt kết quả tốt./.

Tác giả: Nguyễn Văn Diệp