Tổ chức Minors tiếp tục mang hơi ấm cho học sinh trên địa bàn huyện Tuần Giáo

Thứ ba - 14/12/2021 05:17
Trong nhiều năm qua, tổ chức Minors tại Việt Nam đã đồng hành trong hỗ trợ các cơ sở giáo dục vùng khó khăn trên cả nước nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng với nhiều chương trình khác nhau như: Hỗ trợ đầu tư về lắp đặt hệ thống thiết bị cấp và chứa nước sinh hoạt, nhà ở nội trú, hỗ trợ cấp áo len cho học sinh vùng cao trong mùa đông, hỗ trợ học bổng cho học sinh làng trẻ SOS, hỗ trợ xây dựng và hoạt động của mô hình VAC cho các trường bán trú vùng cao....Những sự hỗ trợ có hiệu quả đó đã giúp nhiều cơ sở giáo dục bổ sung cơ sở vật chất nhà trường, huy động và duy trì số lượng học sinh nhằm nâng cao tỷ lệ chuyên cần và từ đó góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục trong các nhà trường.
Để giúp các em học sinh vùng cao đảm bảo sức khỏe để học tập, đặc biệt trong thời tiết mùa đông giá lạnh, được sự nhất trí của Lãnh đạo, chính quyền địa phương, ngày 25/11/2021 tổ chức Minors phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên, Hội Khuyến học huyện Tuần Giáo đã tổ chức trao tặng 500 áo len cho các trường thuộc xã Tỏa Tình, xã Pú Xi huyện Tuần Giáo (trong đó 300 áo len tặng cho các em học sinh Trường tiểu học và THCS xã Tỏa Tình và 200 áo len tặng cho học sinh Trường PTDTBT TH và THCS xã Pú Xi).

Ông Đỗ Văn Sơn - Huyện Ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện phát biểu tại buổi trao quà cho học sinh Trường tiểu học và THCS xã Tỏa Tình

Học sinh Trường PTDTBT TH&THCS xã Pú Xi nhận áo ấm của Tổ chức  Minors tại Việt Nam trao tặng

Ông Bùi Văn Cun - Hiệu trưởng Trường tiểu học và THCS xã Tỏa Tình đại diện nhà trường nhận món quà ý nghĩa từ tổ chức Minors tại Việt Nam

Đây là món quà hết sức ý nghĩa và thiết thực đối với học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn, mang đến một mùa đông ấm áp hơn cho các em. Phát biểu tại chương trình, đại diện lãnh đạo xã Tỏa Tình đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tổ chức Minors, Hội Khuyến học tỉnh và Hội Khuyến học huyện Tuần Giáo đã quan tâm, giúp đỡ các em học sinh trên địa bàn xã Tỏa Tình. Đồng chí mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ, giúp đỡ hơn nữa từ tổ chức Minors và Hội Khuyến học các cấp trong những chương trình tiếp theo./.