Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Thứ hai - 31/05/2021 22:26
Dienbien.edu.vn - Điện Biên đang trải qua những ngày căng thẳng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã tự nguyện đóng góp đồng thời chủ động quyên góp, vận chuyển những món quà thiết thực là nhu yếu phẩm, vật tư y tế… hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đây chính là tinh thần tương thân, tương ái cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19 theo lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Điện Biên
1
Đồng chí Lò Văn Mừng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng đại diện lãnh đạo sở Y tế tỉnh thăm, tặng quà cán bộ, nhân viên, y bác sĩ tại các tuyến đầu chống dịch

Đồng chí Lò Văn Mừng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chia sẻ: Thực hiện chủ trương của Đảng, Chính phủ, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, thời gian qua, các cấp các ngành, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và nhân dân trên địa bàn tỉnh đã tích cực vào cuộc triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đạt kết quả tích cực. Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, ảnh hưởng lớn đến nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, đối ngoại và đời sống của nhân dân. Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, thời gian qua nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện vận động, ủng hộ cho việc phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh ủy, để tạo thêm nguồn lực phòng chống, đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên đã kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh với tình cảm sâu sắc trách nhiệm, tích cực tham gia ủng hộ kinh phí và hiện vật để phòng, chống dịch Covid-19 nhằm san sẻ khó khăn chung của tỉnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ðiện Biên, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh đã chung tay vào cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh bằng những hành động thiết thực như quyên góp, ủng hộ tiền mặt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, vật tư y tế cùng các nhu yếu phẩm trao tặng cho cán bộ, nhân viên y tế, những người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch và những người đang phải cách ly tại các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung và tại nơi cư trú có nhu cầu. Điển hình các tập thể, cá nhân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh như:  Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, ủng hộ 1 tỷ đồng tiền mặt; Văn phòng UBND tỉnh ủng hộ gần 22 triệu đồng; Trường THPT Lương Thế Vinh ủng hộ 20 triệu đồng; Sở Ngoại vụ ủng hộ 20 thùng nước sát khuẩn trị giá 20 triệu đồng; Tập đoàn quốc tế Việt Đức ủng hộ 10 quạt điều hòa trị giá 28 triệu đồng; Công ty Toàn Mỹ ủng hộ nhu yếu phẩm trị giá 18 triệu đồng; Lớp kinh tế xây dựng K41 Đại học giao thông Vận tải, lớp Thanh tra viên chính K09-2020 ủng hộ gần 17 triệu đồng; 3 gia đình ở Ninh Hiệp, Hà Nội ủng hộ 5 triệu đồng; Tập thể lớp 6A2 và  lớp 8C4 cùng cô giáo chủ nhiệm của Trường THCS Tân Bình ủng hộ 10 triệu đồng…

2

Đoàn công tác lãnh đạo tỉnh trao tặng Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 cho huyện Nậm Pồ

Tiếp thêm động lực cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và sẻ chia khó khăn với các khu cách ly vùng tâm dịch xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, những ngày này các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đang chung tay ủng hộ, hỗ trợ, động viên nhau chiến thắng dịch bệnh. Theo báo cáo nhanh của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về kết quả vận động tiếp nhận phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 16/5 đến ngày 26/5/2021 đã có trên 200 tập thể, cá nhân đăng ký ủng hộ. Trong đó, tổng số tiền ủng hộ là trên 4 tỷ đồng và nhu yếu phẩm, vật tư y tế, trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch trị giá khoảng trên 500 triệu đồng. Căn cứ tình hình thực tế, sau khi thống nhất với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phân bổ 670 triệu đồng và các nhu yếu phẩm hỗ trợ huyện Nậm Pồ và các cơ sở cách ly, các lực lượng tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo, rất nhiều hình ảnh và kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ hướng về tâm dịch huyện Nậm Pồ. Có người bày tỏ tình cảm yêu mến, ngưỡng mộ, biết ơn đối với những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch; người chia sẻ, động viên với những khó khăn mà người dân vùng dịch cùng các lực lượng tuyến đầu chống dịch gặp phải; người lại vận động, kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ cho công tác chống dịch bệnh. Mỗi hành động tích cực của các cá nhân, tập thể trong thời điểm này đều mang ý nghĩa lớn lao, bởi đó là những nghĩa cử cao đẹp mang đầy tính nhân văn, giúp lan tỏa tinh thần đoàn kết, toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Sự chung tay, đồng lòng của toàn xã hội đang tạo nên sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, là niềm tin hướng đến việc ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19 ra khỏi cộng đồng./.