Tổng kết lớp bồi dưỡng, tập huấn và thực tế cơ sở cho cán bộ các tỉnh Bắc Lào, khóa V năm 2020

Dienbien.edu.vn: Chiều 08/01/2021, tại trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết bồi dưỡng, tập huấn và thực tế cơ sở cho cán bộ 2 tỉnh U Đom Xay, Phông Sa Lỳ, CHDCND Lào, khóa V năm 2020.
 Dự tổng kết có đồng chí Lò Thị Thời, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo các Sở Ngoại vụ, Văn hóa, thể thao và Du lịch, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công an tỉnh, Đài phát thanh - truyền hình tỉnh; thành viên Ban tổ chức, Ban Quản lí khóa bồi dưỡng, các phòng chuyên môn nghiệp vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng 19 học viên của 2 tỉnh Bắc Lào.
Từ ngày 01/12/2020 đến ngày 07/01/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận 19 học viên của 2 tỉnh U Đom Xay, Phông Sa Lỳ, CHDCND Lào tham gia khóa bồi dưỡng, thời gian toàn khóa bồi dưỡng là 6 tuần. Tuy nhiên, khóa bồi dưỡng tổ chức trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19, nên các học viên phải cách ly y tế trong thời gian 14  ngày, thời gian bồi dưỡng chuyên môn còn lại 04 tuần.
Đây là khóa bồi dưỡng cuối cùng được tổ chức trong khuôn khổ của Đề án hợp tác đào tạo giữa tỉnh Điện Biên với các tỉnh Bắc Lào, giai đoạn 2016-2020. Tham gia khóa bồi dưỡng, các học viên đã được các sở, ban, ngành, cơ sở giáo dục của tỉnh Điện Biên tập huấn các nội dung, chuyên đề theo nguyện vọng đề xuất của học viên, phù hợp với thực tiễn công tác của Lào. Đặc biệt, các học viên được tỉnh tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt trong điều kiện có thể để học viên nghiên cứu, tìm hiểu và tích lũy kiến thức, kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm công tác theo ngành, lĩnh vực phụ trách.
        Đồng chí Lò Thị Thời, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen cho các học viên tiêu biểu
Thông qua khóa bồi dưỡng, học viên được nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đúng hoặc gần với lĩnh vực công tác; tích cực tham gia các buổi giao lưu, sinh hoạt tập thể, các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao cùng với cán bộ, sinh viên Việt Nam; tăng cường các hoạt động giao lưu, học hỏi tại các Sở, ngành, tạo sự đoàn kết, gắn bó trong mối quan hệ công tác giữa hai bên.
Phát biểu tại buổi tổng kết, đồng chí Lò Thị Thời, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo biểu dương và ghi nhận tinh thần trách nhiệm trong học tập của các học viên.  Đây là những cán bộ, công chức, viên chức cốt cán của các tỉnh Bắc Lào, đã được đào tạo tại Việt Nam thuộc các lĩnh vực: Giáo dục, Nông nghiệp và PTNT, Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phát thanh và Truyền hình. Khóa bồi dưỡng là cơ hội để học viên được học tập, trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực chuyên môn đang đảm nhiệm, tìm hiểu về truyền thống, văn hóa, lịch sử của mảnh đất Điện Biên.
Đồng chí Yêng Khăm Vi La Sắc, học viên tỉnh U Đom Xay thay mặt các học viên phát biểu cảm ơn lãnh đạo tỉnh, các cơ quan ban ngành của tỉnh Điện Biên đã tổ chức khóa bồi dưỡng với nhiều nội dung thiết thực, phù hợp với nguyện vọng của học viên; công tác tổ chức đời sống cho học viên đảm bảo chu đáo, học viên phấn khởi và đánh giá cao quá trình tổ chức, điều hành của Ban tổ chức khóa bồi dưỡng.
 Kết thúc khóa bồi dưỡng, 19 học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng, có 06 học viên xuất sắc được Ban tổ chức tặng giấy khen./.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Nhụy

Nguồn tin: Phòng GDTX&CN, Sở Giáo dục và Đào tạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

liên hệ quảng cáo
Thư viện video
Có thể bạn quan tâm
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay7,936
  • Tháng hiện tại92,970
  • Tổng lượt truy cập43,754,935
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐIỆN BIÊN
--------------------------------------------------------------------------------------
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
Địa chỉ: 
Số 867, đường Võ Nguyên Giáp, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 02153 824 980 - 02153 831 439
Email: 
phongcntt@dienbien.edu.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây