Trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong nhà trường

Thứ tư - 21/12/2022 22:39
Dienbien.edu.vn - Trang bị kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh là yêu cầu cấp thiết hiện nay.
Để nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành luật pháp về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh, chiều ngày 21/12/2022, Trường THPT huyện Điện Biên đã tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Chương trình diễn tập cung cấp những kiến thức, kỹ năng phòng ngừa, phát hiện, chữa cháy và thoát hiểm: các biện pháp phòng cháy; các dấu hiệu hỏa hoạn và các yếu tố nguy hiểm; nhận biết các thiết bị báo cháy, chữa cháy, thoát hiểm; cách kiểm tra và mở cửa căn phòng đang cháy; cách đi qua hành lang, cầu thang và phòng nhiễm khói; cách bảo vệ chống ngạt khói khí độc; kỹ thuật chuyển người bị nạn … Qua đó, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, nâng cao nhận thức của cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh đối với các hiện tượng cháy nổ và tai nạn tại nơi sinh sống và học tập giúp hình thành ý thức, kỹ năng phòng ngừa và ứng cứu đối với các tình huống cháy, nổ.
Một số hình ảnh trong chương trình diễn tập

Tác giả: Nguyễn Thị Hoà