Trường Mầm non xã Thanh Chăn huyện Điện Biên tổ chức Lễ tổng kết năm học 2019 - 2020 và đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II

Thứ hai - 13/07/2020 22:23
Dienbien.edu.vn - Được sự nhất trí của UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên, UBND xã Thanh Chăn, ngày 10/7/2020 trường mầm non xã Thanh Chăn huyện Điện Biên long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2019- 2020 và đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II.
Tới dự Lễ tổng kết năm học 2019- 2020 đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II đồng chí Bùi Hải Bình - Phó Bí thư Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lò Minh Hải- UV BTV Huyện ủy- Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Thị Tố Uyên - Trưởng phòng Giáo dục Mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân; Hội khuyến học huyện; lãnh đạo và chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên; đại biểu Đảng ủy- HĐND- UBND xã Thanh Chăn; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn, đại biểu các trường bạn cùng toàn thể các nhà giáo, các cháu học sinh trường mầm non xã Thanh Chăn và đông đảo phụ huynh tới dự.

Đ/c Bùi Hải Bình -Phó bí thư Huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện Điện Biên trao Bằng công nhận trường MN xã Thanh Chăn  đạt chuẩn Quốc gia mức độ II cho nhà trường
Trường MN xã Thanh Chăn được thành lập từ năm 2000, đến năm 2014 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới giáo dục nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu để nâng cao các tiêu chí của trường đạt chuẩn quốc gia. Trải qua quá trình phát triển đến tháng 11/2019 nhà trường vinh dự được UBND tỉnh công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Hiện tại toàn trường có 13 nhóm lớp với 363 cháu học sinh, 32 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. 100% cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ trên chuẩn. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được đầu tư đồng bộ khang trang, môi trường giáo dục an toàn, thân thiện. Với sự tâm huyết với nghề tập thể trường luôn làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, áp dụng hiệu quả các chuyên đề mới trong năm học, thường xuyên tổ chức cho trẻ tham gia các hoạt động giao lưu,vui chơi ngoài trời, các trò chơi vận động, hoạt động tham quan dã ngoại, trải nghiệm, tăng cường rèn nền nếp học tập cho trẻ mọi lúc mọi nơi. Nhờ đó chất lượng giáo dục mọi mặt từng bước được nâng cao, hàng năm 100% trẻ đều đạt mục tiêu cuối độ tuổi, tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thể thấp còi giảm còn dưới 4%. 100% trẻ 5 tuổi được công nhận hoàn thành Chương trình GDMN, 100% trẻ mẫu giáo 5 tuổi được làm quen với tiếng Anh.
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Bùi Hải Bình - Phó bí thư Huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện Điện Biên đã biểu dương sự nỗ lực, quyết tâm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Mầm non xã Thanh Chăn trong quá trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II. Đồng thời định hướng cho nhà trường trong thời gian tới nhằm triển khai thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục mầm non trong giai đoạn hiện nay.

Đ/c: Nguyễn Thị Huế- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo tổng kết năm học và quá trình phấn đấu trường MN đạt chuẩn quốc gia mức độ II

Đ/c Trần Thị Tố Uyên -Trưởng phòng Giáo dục Mầm non Sở GD&ĐT trao giấy khen của Sở GD&ĐT và  tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đ/c Đặng Quang Huy- Huyện ủy viên- Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Điện Biên trao Giấy khen của Hội khuyến học ngành và tặng hoa chúc mừng nhà trường

Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi L
Ch­ương trình Lễ tổng kết năm học 2019- 2020 và đón bằng công nhận trường MN đạt chuẩn Quốc gia mức độ II đã thành công tốt đẹp. Chặng đường phía trước còn nhiều gian nan, vất vả song với quyết tâm và lòng nhiệt huyết của cô và trò nhà trường nhất định trường mầm non xã Thanh Chăn huyện Điện Biên sẽ ngày một phát triển và đạt được nhiều thành công hơn nữa./.