Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ - điểm sáng trong công tác ôn thi chọn học sinh giỏi

Thứ hai - 28/09/2020 19:58
Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ tỉnh Điện Biên chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2018-2019. Hai năm qua là quãng thời gian cán bộ quản lý, giáo viên phải nỗ lực không ngừng khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ để khuyến khích, động viên cán bộ giáo viên và học sinh tích cực dạy và học. Đặc biệt là trong công tác giáo dục mũi nhọn.
v1

Ban Giám hiệu nhà trường gặp mặt, động viên đội tuyển thi chọn HSG

Năm học 2018-2019, nhà trường mới chỉ có 3 lớp 10 với 105 em học sinh. Tham gia kì thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 10 cấp tỉnh, nhà trường có 40 em dự thi đã xuất sắc đạt 19 giải trong đó có 2 giải Ba và 17 giải khuyến khích, xếp thứ 5 trong tổng số 33 đơn vị trường học trong toàn tỉnh và đứng đầu trong số 8 trường PTDTNT THPT cấp huyện. Đến năm học 2019-2020, tại kì thi chọn học sinh gii các môn văn hóa và máy tính cầm tay lớp 12, mặc dù chưa có học sinh lớp 12 nhưng nhà trường cử 33 em học sinh lớp 11 dự thi vượt lớp và đã xuất sắc đạt 16 giải trong đó có 1 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Tại kì thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa và máy tính cầm tay lớp 10,11 năm học 2019-2020, các học sinh của nhà trường đã xuất sắc đạt 35 giải, trong đó có 2 giải Nhì, 7 giải Ba và 26 giải Khuyến khích. Tính chung trong năm 2019-2020, tổng số giải học sinh giỏi cấp tỉnh nhà trường đạt được là 51 giải, trong đó có 2 giải Nhì, 7 giải Ba và 42 giải Khuyến khích, đứng thứ 7 trong tổng số 33 đơn vị trường học và tiếp tục đứng đầu trong 8 trường PTDTNT THPT cấp huyện. Tổng cộng trong hai năm học 2018-2019 và 2019-2020 nhà trường đã đạt 70 giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Với một ngôi trường mới thành lập, còn chung cơ sở vật chất với trường PTDTBT THCS Nà Hỳ thì kết quả đạt được ở trên của thầy và trò trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ rất đáng được ghi nhận.

Có được thành quả ấy là bởi ngay từ đầu năm học Ban Giám hiệu đã quan xây dựng kế hoạch ôn thi có chiều sâu, khoa học; tuyển chọn học sinh tham gia đội tuyển đúng với năng lực sở trường của mỗi em, phân công giáo viên tâm huyết và có chuyên môn vững vàng tham gia ôn thi. Ban Giám hiệu luôn sâu sát động viên khích lệ, tạo điều kiện cả thầy và trò cùng nỗ lực khắc phục khó khăn để giảng dạy và học tập; huy động nguồn lực để khen thưởng, động viên kịp thời đối với những thầy cô giáo và các em học sinh đạt thành tích cao. Sự tâm huyết, trách nhiệm hết lòng vì học sinh thân yêu của các thầy cô giáo trực tiếp ôn thi thi; sự chuyên cần, chăm ngoan của các em học sinh bước đầu đã mang lại kết quả tốt đẹp.

Mới hai năm đi vào hoạt động, phía trước còn nhiều khó khăn thách thức, nhưng tin tưởng với sự đoàn kết, chung sức, chung lòng của tập thể sư phạm nhà trường cùng sự nỗ lực chăm ngoan của các em học sinh, trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục thành công hơn nữa trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình./.