Tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên

Thứ hai - 12/12/2022 21:11
Dienbien.edu.vn - Ngày 09/12/2022, Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên phối hợp với Huyện Đoàn Điện Biên, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Công an huyện Điện Biên tổ chức Phiên tòa giả định để tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.
Được trực tiếp tham gia phiên tòa, đặc biệt, học sinh của Trường còn được trải nghiệm ở các vị trí bị cáo, hội thẩm nhân dân... các em có thể hiểu rõ những hành vi, các quy định pháp luật mà đôi khi việc học lý thuyết suông sẽ rất mơ hồ, khó hình dung.
Phiên tòa giả định là hoạt động sáng tạo, hấp dẫn, có nhiều ý nghĩa trong việc tuyên truyền pháp luật. Được quan sát và trực tiếp tham gia phiên toà góp phần quan trọng vào việc nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, nâng cao hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; góp phần cùng các ngành, các cấp làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật đối với người dân địa phương.
Hy vọng trong thời gian tới mô hình “Phiên tòa giả định” sẽ được nhân rộng hơn nữa đến tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên./.
Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền

Tác giả: Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên