Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp trường PTDTNT THPT huyện Mường Chà năm học 2022-2023

Thứ năm - 10/11/2022 19:32
Dienbien.edu.vn - Nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực của học sinh; nâng cao chất lượng dạy học. Ngày 09/11/2022, Trường PTDTNT THPT huyện Mường Chà đã tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp trường năm học 2022-2023.
Cô Đặng Thị Kim Liên, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Trưởng ban giám khảo phát biểu tại cuộc thi
Các đề tài đăng ký đều xuất phát từ ý tưởng thực tiễn trong học tập và cuộc sống của các em học sinh, được hiện thực hóa bằng các dự án dự thi. Các dự án được nhóm và cá nhân tác giả đầu tư nhiều công sức, dưới sự định hướng của giáo viên hướng dẫn, nhiều dự án có tính thực tiễn, gần gũi với đời sống sản xuất cũng như sinh hoạt thường ngày; một số dự án có tính nhân văn, tính khoa học cao và có thể triển khai, ứng dụng trong cuộc sống.
Tổng kết cuộc thi Ban Tổ chức đã trao 01 Giải nhất, 01 Giải nhì, và 01 giải ba cho 3 sản phẩm xuất sắc nhất và cả 03 sản phẩm được chọn để tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm 2022.
Một số hình ảnh tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật

Em Lò Xuân Duy thuyết trình cơ chế hoạt động của dự án

Em Lò Quyền Anh, lớp 11B1 thuyết trình dự án