Khai mạc Trại hè Hùng Vương lần thứ XVI năm 2022

Thứ sáu - 12/08/2022 20:43
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 12/8, tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Điện Biên, Ban Tổ chức Trại hè Hùng Vương các trường THPT chuyên khu vực Trung du và miền núi phía Bắc đã tổ chức khai mạc Trại hè lần thứ XVI năm 2022. Đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đến dự và phát biểu tại Lễ Khai mạc.

Đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên phát biểu tại Lễ Khai mạc
Tham dự Trại hè Hùng Vương năm 2022 có khoảng 1.500 người gồm Ban Tổ chức, Hội đồng cố vấn, khách mời, học sinh và giáo viên từ 17 trường Trung học Phổ thông chuyên khu vực Trung du và miền núi phía Bắc. Trại hè Hùng Vương lần thứ XVI năm 2022 diễn ra từ ngày 12-14/8/2022 với nhiều hoạt động phong phú: Thi học sinh giỏi 11 môn văn hóa (Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Pháp) và hoạt động trải nghiệm “Hành trình Điện Biên”; thảo luận của các bộ môn về xây dựng chuyên đề chuyên sâu theo chương trình giáo dục phổ thông và trao đổi kinh nghiệm về công tác phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi; hội thảo về công tác quản lý, chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông; thống nhất các nội dung hoạt động tại Hội thảo Khoa học Trại hè Hùng Vương năm 2023.
Đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên trao cờ lưu niệm cho
các đoàn tham dự Trại hè Hùng Vương năm 2022
Trại hè Hùng Vương là hoạt động thường niên của các thầy, cô giáo và các em học sinh trường chuyên khu vực trung du và miền núi phía Bắc. Trại hè Hùng Vương là sân chơi giao lưu kiến thức, trí tuệ, nơi gặp gỡ để học sinh được thử sức ở sân chơi trí tuệ, phát huy năng lực tư duy, sáng tạo và vận dụng kiến thức vào thực tế, trao đổi kinh nghiệm, rèn kỹ năng sống, kỹ năng hợp tác, xây dựng tình bạn đẹp. Trại hè khẳng định dấu ấn quan trọng về sự hợp tác và phát triển giáo dục.
Đại biểu tham dự Lễ Khai mạc Trại hè Hùng Vương lần thứ XVI năm 2022
Hơn thế nữa, Trại hè cũng là dịp để cán bộ quản lý, giáo viên các THPT chuyên trong khu vực có điều kiện giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm quản lý, kinh nghiệm chuyên môn, góp phần nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và công tác giáo dục toàn diện. Thông qua các hoạt động bổ ích tại Trại hè, giúp các thầy, cô giáo và các em học sinh  sự hiểu biết về văn hoá, xã hội trong các vùng miền đất nước, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc; rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp xã hội; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường.
Trại hè Hùng Vương lần thứ XVI năm 2022 được tổ chức tại Điện Biên là dịp để giới thiệu với đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và học sinh các tỉnh về con người, văn hoá các dân tộc tỉnh Điện Biên. Trại hè là dịp để quảng bá tiềm năng du lịch lịch sử quần thể di tích Chiến trường Điện Biên Phủ, Đền thờ Liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ, các danh lam thắng cảnh, tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng tới du khách trong cả nước.
Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Trại hè Hùng Vương lần thứ XVI

Tác giả: Nguyễn Thị Hoà