Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi câp huyện năm học 2022-2023

Thứ sáu - 25/11/2022 03:01
Dienbien.edu.vn - Ngày 22/11/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2022-2023.
Đ/c Ngô Xuân Chinh- UVBTV Huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện Điện Biên phát biểu chỉ đạo
Tới dự và chỉ đạo khai mạc Hội thi có đồng chí Ngô Xuân Chinh - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, tập thể Lãnh đạo, công chức, viên chức Phòng GDĐT huyện Điện Biên, Ban tổ chức, Ban giám khảo, Ban giám sát, đại diện Ban Giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn của 43 trường Mầm non, THCS.
Các đại biểu, giáo viên dự khai mạc Hội thi
Hội thi Giáo viên dạy giỏi là một hoạt động chuyên môn có ý nghĩa rất thiết thực, nhằm thúc đẩy và nhân rộng phong trào thi đua “Hai tốt”, đây cũng là dịp để đánh giá công tác quản lý chuyên môn trong các nhà trường; công tác tự học, tự bồi dưỡng của giáo viên; từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Đồng thời để ghi nhận, tôn vinh những sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ.
Đ/c Đặng Quang Huy, Huyện ủy viên - Trưởng Phòng GDĐT phát biểu khai mạc Hội thi
Hội thi diễn ra từ ngày 23/11 đến ngày 3/12 với sự tham gia của 285 giáo viên; đây là những thầy giáo cô giáo được lựa chọn qua Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường ở 43 trường cấp học Mầm non, THCS thuộc huyện (trong đó có 168 giáo viên mầm non, 117 giáo viên THCS). Tham gia Hội thi, mỗi giáo viên phải trải qua 2 phần thi: Phần thi thứ nhất: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em; công tác giảng dạy của cá nhân tại trường. Phần thi thực hành, mỗi giáo viên dự thi sẽ phải tổ chức thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi.
Kết thúc Hội thi BTC sẽ tổ chức tổng kết đánh giá và khen thưởng cho các cá nhân có nhiều sự cố gắng và đạt thành tích cao. Thông qua Hội thi ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên sẽ lựa chọn những thầy giáo, cô giáo tiêu biểu để tiếp tục bồi dưỡng tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2022-2023./.

Nguồn tin: Trường Mầm non Sơn Ca, thành phố Điện Biên Phủ