Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I, năm học 2020 - 2021

Thứ hai - 18/01/2021 22:45
Dienbien.edu.vn: Ngày 18 tháng 01 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2020 - 2021. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở; lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo; Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; đại diện lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên các huyện, thị xã, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở và Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị trường học. Đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Giám Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì Hội nghị.
Học kỳ I năm học 2020 -2021, toàn ngành chủ động, sáng tạo, nỗ lực triển khai thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học một cách đồng bộ, kịp thời, đúng chỉ đạo và sát thực tế và tình hình dịch bệnh Covid-19. Quy mô trường lớp được cơ cấu tổ chức lại cơ bản theo chỉ đạo, đảm bảo tinh gọn, hiệu quả. Các chỉ tiêu huy động dân số trong độ tuổi đến trường tiếp tục tăng so với năm học trước, đạt và vượt kế hoạch giao. Chương trình giáo dục được tổ chức thực hiện nghiêm túc, linh hoạt, phù hợp thực tiễn; thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1 đảm bảo chất lượng và kế hoạch thời gian. Tổ chức tổng kết nhiều kế hoạch, đề án giai đoạn 2010 - 2020 và giai đoạn 2016-2020 làm cơ sở xây dựng kế hoạch, đề án giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030 đảm bảo cụ thể hóa mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, phù hợp thực tế và xu hướng phát triển giáo dục và đào tạo. Đảm bảo các điều kiện an toàn, chủ động thực hiện nhiệm vụ hợp tác quốc tế với các tỉnh Bắc Lào, Bắc Thái Lan, Vân Nam - Trung Quốc. Chuẩn bị tốt các điều kiện về đội ngũ cho năm học, đặc biệt là đội ngũ đáp ứng thực hiện Chương trình, sách giáo khoa lớp 1; thực hiện linh hoạt công tác bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý, giáo viên. Cơ sở vật chất tiếp tục được đầu tư, sửa chữa, bổ sung theo hướng kiên cố hóa, đảm bảo an toàn trường học. Các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số, cải cách hành chính về giáo dục đào tạo, thông tin, truyền thông về giáo dục được tăng cường.
Đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khai mạc Hội nghị

Những vướng mắc, hạn chế của ngành trong huy động học sinh ra lớp, duy trì sỹ số và chất lượng giáo dục; đảm bảo an toàn, an ninh trường học; về đội ngũ và cơ sở vật chất của toàn ngành cũng như của từng đơn vị, địa phương được thẳng thắn nhìn nhận, phân tích kỹ để tìm giải pháp khắc phục. Những kiến nghị, đề xuất của các đơn vị, cơ sở giáo dục đã được lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở giải đáp cụ thể.
Sau 29 ý kiến phát biểu của đại biểu, kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Kiên nhấn mạnh trong học kỳ II, toàn ngành tập trung thực hiện 10 nhóm nhiệm vụ trên cơ sở các nhiệm vụ, giải pháp được đề cập cụ thể tại báo cáo trung tâm và thống nhất điều chỉnh, bổ sung tại Hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh”

Cũng trong chương trình Hội nghị, ngành đã tổ chức trao Cờ thi đua năm học 2019 - 2020 của Chính phủ cho tập thể Trường PT DTNT tỉnh và danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh” cho 04 cá nhân; tổ chức chia tay đồng chí Lê Văn Thống - Nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Ảng chuyển công tác.
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chia tay đồng chí Lê Văn Thống

Nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Sở Nguyễn Văn Kiên gửi lời chúc mừng năm mới sức khoẻ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng tới toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên trong toàn ngành./.

Tác giả: Mai Hương

Nguồn tin: Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên