Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho học sinh

Thứ hai - 13/12/2021 21:58
Dienbien.edu.vn - Thực hiện Công văn số 09/BCĐ ngày 07/11/2021 của Ban chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòn, chống dịch Covid-19 của Thành phố Điện Biên Phủ về việc triển khai chiến dịch tiêm chủng cho trẻ từ 15 đến 18 tuổi trên địa bàn thành phố; Công văn số 2847/SGDĐT-CNTT ngày 29/11/2021 của Sở GD&ĐT Điện Biên về tăng cường đảm bảo tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh trong các cơ sở giáo dục.
Ngày 11/12/2021, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành phố Điện Biên Phủ, Trạm y tế phường Mường Thanh chuẩn bị các điều kiện tiêm vắc xin Covid-19 mũi 2 cho học sinh trong toàn trường.
Để đảm bảo công tác tiêm chủng được an toàn, trước ngày tiêm, trường đã thực hiện khử khuẩn toàn bộ khu vực trường. Điểm tiêm chủng tại trường được bố trí, sắp xếp khoa học, theo quy tắc một chiều, gồm: bàn đón tiếp, khu vực chờ trước tiêm chủng, bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng, bàn tiêm; bố trí nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế đầy đủ; thành lập đội cấp cứu xử trí phản vệ sau tiêm; thực hiện đúng các quy trình chuyên môn, kỹ thuật về an toàn tiêm chủng.
Nhu yếu phẩm được chuẩn bị để  tiếp sức cho học sinh sau khi tiêm
Rút kinh nghiệm đợt 1, lần này thời gian tiêm mũi 2 được bố trí giãn cách hơn so với đợt 1. Nhà trường cũng lập danh sách tiêm theo từng đơn vị lớp. Trước và sau tiêm 30 phút mỗi lớp đều có giáo viên chủ nhiệm tới hướng dẫn học sinh.
Học sinh chờ trước khi tiêm
Học sinh được khám sàng lọc trước khi tiêm
Học sinh được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2
Học sinh được theo dõi sức khỏe sau khi tiêm
Tính đến hết ngày 11/12/2021, đã có 882/927 học sinh của trường được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, đạt 95,1%. Các trường hợp học sinh chưa thể tiêm do các yếu tố bệnh lý nền sẽ được Trung tâm Y tế Thành phố Điện Biên Phủ khám sàng lọc, triển khai tiêm và theo dõi sức khỏe trực tiếp tại Trung tâm y tế Thành phố. Được tiêm đủ hai mũi vắc xin, học sinh yên tâm đến trường học tập thích nghi với điều kiện bình thường mới./.