Học bổng Chính phủ Australia - cơ hội đào tạo sau đại học cho ứng viên các tỉnh miền núi năm 2022

Thứ hai - 28/02/2022 04:45
Dienbien.edu.vn - Học bổng Chính phủ Australia là học bổng quốc tế uy tín được Chính phủ Australia trao cho thế hệ các nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai trong lĩnh vực phát triển. Thông qua học tập và nghiên cứu, người nhận học bổng sẽ phát triển kiến thức và kĩ năng nhằm tạo ra sự thay đổi và thiết lập các mối quan hệ hữu nghị lâu dài với Australia.
Học bổng này cấp cho các ngành học trong những lĩnh vực ưu tiên của Chương trình Hợp tác Phát triển Việt Nam – Australia và chương trình phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam.  Khóa học bắt đầu từ năm 2023. Các ứng viên được học bổng sẽ theo học bậc thạc sĩ tại một trường đại học Australia do họ lựa chọn, trong nhiều lĩnh vực phát triển then chốt đối với Việt Nam như: Quản trị và phát triển kinh tế, hạ tầng và giao thông, nước và vệ sinh, giáo dục, bình đẳng giới, Nông nghiệp, phát triển nông thôn, ổn định khu vực và nhân quyền, khuyết tật, biến đổi khí hậu...
Ảnh đất nước Australia

Ứng viên được học bổng sẽ được hỗ trợ đào tạo tiếng Anh tối đa 12 tháng để đạt tối thiểu IELTS 6.5. Học bổng này là cơ hội để các ứng viên trong tỉnh được tiếp cận, tìm hiểu các thông tin về chương trình, tham gia học tập nâng cao trình độ đào tạo, góp phần vào công tác đào tạo nguồn nhân  lực có chất lượng cao, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Tất cả các ứng viên đủ điều kiện đều được tham dự. Truy cập vào trang web của chương trình http://australiaawardsvietnam.org để biết thêm chi tiết.
Chương trình bắt đầu nhận hồ sơ vòng tuyển chọn năm 2022/niên khóa 2023 từ ngày 01/2/2022 đến ngày 29/4/2022.

Tác giả: Đặng Thị Nhụy