Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên ký kết chương trình phối hợp công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân lực với trường Đại học Hùng Vương

Thứ hai - 30/05/2022 19:59
Ngày 27/5/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với Đoàn công tác Trường Đại học Hùng Vương. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện Lãnh đạo các Phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD&ĐT; các trường Cao đẳng: Sư phạm, Kinh tế - Kỹ thuật, Y tế, Nghề; Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn; Trung tâm GDTX tỉnh Điện Biên.
Đoàn công tác trường Đại học Hùng Vương do TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường làm Trưởng đoàn, tham gia đoàn có lãnh đạo Hội đồng trường, Ban giám hiệu, lãnh đạo các Phòng, Trung tâm của trường.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đoạt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Điện Biên cũng như của ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên; đặc biệt nhấn mạnh về kết quả triển khai công tác liên kết đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh Điện Biên. Đồng chí khẳng định: Việc phối hợp giữa hai đơn vị sẽ mở ra nhiều cơ hội trong trao đổi chuyên môn, hỗ trợ công tác tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh… góp phần thúc đẩy ngành Giáo dục của tỉnh Điện Biên có những bước phát triển đột phá trong giai đoạn tiếp theo.

unnamed
Đồng chí Nguyễn Văn Đoạt – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT và TS. Hoàng Công Kiên - Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương
 ký kết biên bản hợp tác
TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn sự hợp tác thiện chí của Sở Giáo dục & Đào tạo Điện Biên. Việc phối hợp giữa hai bên trong thời gian tới là hướng đi đúng đắn, phù hợp với xu thế phát triển của thực tiễn ngành Giáo dục, đồng thời tạo cơ sở pháp lý vững chắc để hai đơn vị sẽ triển khai nhiều chương trình, hoạt động nhằm phát huy tối đa thế mạnh của các bên. Đặc biệt, với sự phối hợp của các đơn vị, phòng, ban trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường cao đẳng, trường THPT của tỉnh Điện Biên, công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân lực cho tỉnh Điện Biên sẽ thành công tốt đẹp.
Trên cơ sở trao đổi, thảo luận tại hội nghị, hai bên đã thống nhất, ký kết chương trình hợp tác trong các lĩnh vực: Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; công tác đào tạo, tuyển sinh các bậc đại học, Sau đại học;  hỗ trợ các trường THPT trong bồi dưỡng học sinh giỏi, thực hiện các đề tài khoa học kỹ thuật, hoạt động trải nghiệm; hoạt động tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và tuyển dụng; công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ… nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả: Đặng Thị Nhụy