Thứ năm - 17/11/2022 01:58
dienbien.edu.vn Từ ngày 08-10/11/2022, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo - Tập huấn triển khai chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021-2025 và đảm bảo an toàn cho trẻ em trong cơ sở giáo dục mầm non.
Tham dự và chỉ đạo Hội thảo - Tập huấn có ông: Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non và các Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Giảng viên của lớp tập huấn là chuyên viên của Vụ Giáo dục mầm non và giảng viên của trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.
Tham gia Hội thảo và Tập huấn có đại biểu của 23 tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc. Thành phần đoàn công tác của tỉnh Điện Biên gồm 04 đồng chí theo Quyết định số 1282/QĐ-SGDĐT ngày 02/11/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo.
Lãnh đạo Vụ Giáo dục mầm non điều hành thảo luận tại Hội thảo
Tại lớp tập huấn, hội thảo các đại biểu được tiếp thu, thảo luận về một số nội dung trọng tâm:
- Hướng dẫn các tiêu chí chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021-2025;
- Hướng dẫn nâng cao hiệu quả hoạt động cho trẻ học qua thực hành, trải nghiệm phù hợp với điều kiện địa phương;
- Hướng dẫn nâng cao hiệu quả lựa chọn, sử dụng, khai thác hiệu quả thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, học liệu, tài liệu;
- Hướng dẫn lồng ghép giáo dục dinh dưỡng, sức khoẻ trong các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.
- Tham quan mô hình trường mầm non “lấy trẻ làm trung tâm” tại trường Mầm non Tuổi Thơ.
- Thực hiện đảm bảo an toàn cho trẻ em trong cơ sở GDMN: Công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, phòng chống tai nạn thương tích.
Lớp tập huấn triển khai chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”
Phát biểu kết luận, ông Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ GDMN, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới đối với các sở GDĐT:
Quan tâm, chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội  ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục;
Đánh giá mô hình chỉ đạo điểm của địa phương trong thực hiện chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm; phổ biến, nhân rộng các mô hình điểm về xây dựng trường mầm non LTLTT; tôn vinh các tập thể và cá nhân điển hình trong thực hiện Chuyên đề;
Tiếp tục tham mưu đảm bảo các điều kiện thực hiện chương trình GDMN 2 buổi/ngày theo quy định;
Chỉ đạo tăng cường sự phối hợp và tham gia của cha mẹ trẻ, cộng đồng trong chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường và tại gia đình của trẻ và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Tác giả: Trần Thị Thuý