Học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ tham quan tìm hiểu về các di tích lịch sử

Thứ tư - 29/06/2022 05:29
Dienbien.edu.vn - Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, với mục đích giúp học sinh có thêm hiểu biết về lịch sử địa phương, giáo dục niềm tự hào và tình yêu quê hương, đất nước,... sinh Khối 5 trường tiểu học Noong Bua cùng các thầy cô giáo đã tổ chức cho các em học sinh tham gia trải nghiệm, tham quan, tìm hiểu các di tích lịch sử gắn liền với chiến dịch Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Học sinh khối 5, Trường Tiểu học Noong Bua tham quan
bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ

Giáo dục truyền thống cách mạng cho học sinh là một trong những hoạt động giáo dục có ý nghĩa quan trọng để thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, đây là cơ hội cho các em học sinh được giao lưu học tập nhằm nâng cao sự hiểu biết của mình về quê hương đất nước và biết thêm các danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử tại quê hương mình.
Trong chuyến trải nghiệm, các em rất thích thú và tự hào khi được đặt chân  đến nhiều nơi: thăm quan bảo tàng chiến thắng Lịch sử với những hiện vật của các chiến sĩ năm xưa cùng với bức tranh  Panorama lớn nhất Đông Nam Á... Các em được thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang A1, thăm tượng đài chiến thắng, đồi A1,…. Qua chuyến trải nghiệm, các em có thêm những kiến thức lịch sử quý giá, thêm yêu quý và tự hào về mảnh đất lịch sử anh hùng: “Chín năm làm một Điện Biên - Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng”.
Một số hình ảnh của chuyến trải nghiệm thực tế