Thành phố Điện Biên Phủ khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi lần thứ XXIII, năm 2022

Thứ ba - 11/01/2022 02:45
Dienbien.edu.vn - Hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố Điện Biên Phủ lần thứ XXIII, năm 2022 được diễn ra từ ngày 10/01/20220 – 22/01/2022 với sự tham gia của 371 thầy giáo, cô giáo đến từ 53 trường Mầm non, TH, TH-THCS, THCS trên địa bàn thành phố.
Sáng ngày 10/01/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Khai mạc trực tuyến Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố Điện Biên Phủ lần thứ XXIII, năm 2022 qua hình thức trực tuyến, điểm cầu trung tâm đặt tại Trụ sở UBND thành phố và 53 điểm cầu tham gia tại 53 trường Mầm non, TH, TH-THCS, THCS trên địa bàn thành phố.
Đến dự khai mạc có đồng chí Đào Hoài Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Đào Thái Lai- Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học – Sở Giáo dục Đào tạo; đồng chí Lê Thị Hồng- Thành ủy viên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Trưởng phòng Khảo thí và KĐCLGD – Sở Giáo dục Đào tạo; đồng chí Cao Đại Dương – Phó chủ tịch UBMTTQVN thành phố Điện Biên Phủ; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng giáo dục và Đào tạo; các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban Giám khảo, Ban Giám sát và 371 giáo viên tham dự Hội thi.
Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Đào Hoài Nam - Ủy viên Ban Thường  vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã yêu cầu Ban tổ chức điều hành Hội thi Khoa học, đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19 và hoàn thành kế hoạch Hội thi; Ban Giám khảo phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, đánh giá chính xác, công tâm thực lực của các giáo viên dự thi, kiên quyết không để hiện tượng tiêu cực và bệnh thành tích tồn tại trong Hội thi.
Hội thi giáo viên dạy giỏi là một hoạt động chuyên môn có ý nghĩa rất quan trọng đối với ngành Giáo dục và Đào tạo. Hội thi cũng là một căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, đánh giá được năng lực của cán bộ quản lý tại các đơn vị trường học trong công tác xây dựng, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu của đổi mới giáo dục và việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Qua Hội thi còn phát hiện nhân tố, nhân rộng điển hình, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của các đơn vị và của thành phố Điện Biên Phủ, bồi dưỡng, tạo nguồn giáo viên chất lượng cao tham gia Hội thi GVDG cấp tỉnh.
Theo kế hoạch Hội thi diễn ra từ ngày 10/01/2022-22/01/2022 với 2 nội dung thi (Trình bày biện pháp dục và phần thi giảng) tại 15 điểm thi: Cấp THCS tại 3 điểm thi (THCS Mường Thanh, THCS Him Lam, THCS Tân Bình); Cấp TH tại 6 điểm (TH Hà Nội Điện Biên Phủ, TH Him Lam, TH Bế Văn Đàn, TH Tô Vĩnh Diện, TH Nam Thanh, TH Noong Bua); Cấp Mầm non tại 6 điểm (MN Him Lam, MN 7/5, MN 20/10, MN Hoa Ban, MN Hoa Hồng, MN Noong Bua).
Đặc biệt, Hội thi lần này diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để Hội thi được diễn ra an toàn, đúng kế hoạch các thành viên trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, Ban giám sát và giáo viên tham gia Hội thi phải xét nghiệm Covid-19 theo quy định của Ban Tổ chức và có kết quả âm tính trong suốt quá trình tham gia Hội thi. Trước khi vào địa điểm thi thực hiện Khai báo y tế điện tử bằng quét mã QR trên ứng dụng PC-Covid và hệ thống khai báo y tế của nhà trường; đo thân nhiệt, sát khuẩn, tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Nguồn tin: Phòng Giáo dục thường xuyên Chuyên nghiệp và Nghiên cứu khoa học