Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

https://dienbien.edu.vn


BẾ MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ HỌC SINH TIỂU HỌC, THCS THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ LẦN THỨ NHẤT NĂM 2021

Sau 4 ngày diễn ra Giải bóng đá học sinh Tiểu học, THCS thành phố Điện Biên Phủ lần thứ nhất, năm 2021 với tinh thần thể thao và sự quyết tâm cao của các cầu thủ, cùng tinh thần làm việc trách nhiệm của Ban tổ chức; sự khách quan vô tư của Tổ trọng tài; sự cổ vũ nhiệt tình của quý khán giả, Giải bóng đá học sinh Tiểu học, THCS thành phố Điện Biên Phủ lần thứ nhất, năm 2021 đã thành công tốt đẹp.


Giải bóng đá học sinh Tiểu học, THCS thành phố Điện Biên Phủ lần thứ nhất, năm 2021 có 36 đội bóng đến từ 26/27 đơn vị trường TH, TH-THCS, THCS trên địa bàn thành phố tham gia. Giải được chia thành 9 bảng đấu, trong đó: Nam TH gồm 4 bảng, thi đâú 4 lượt: vòng bảng, vòng tứ kết, vòng bán kết và chung kết; Nam THCS gồm 3 bảng, Nữ THCS gồm 2 bảng đấu tiến hành thi ở 3 lượt: vòng bảng, vòng bán kết và vòng Chung kết.

Theo Kế hoạch, Giải bóng đá diễn ra từ ngày 4/01/2021 đến ngày 10/1/2021. Đến ngày 10/01/2021 khi các đội bóng bước vào vòng thi đấu bán kết, thời tiết vô cùng khắc nghiệt, nhiệt độ xuống thấp, kèm theo mưa phùn, gió bấc, lạnh buốt. Để đảm bảo sức khỏe, sự an toàn cho các đội bóng Ban Tổ chức đã quyết định lùi thời gian thi đấu, đến chiều ngày 14/01/2021 giải bóng đá tiếp tục ở trận bán kết và đến chiều ngày 15/01/2021 giải  bóng đá tiếp tục ở các trận chung kết và Ban tổ chức tổng kết và trao giải cho các đội.
Xuyên suốt giải đấu là tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực, đoàn kết và fair-play, các đội bóng tham dự Giải cống hiến cho khán giả những trận đấu đầy kịch tính, hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn cao. Nhiều cầu thủ có kỹ thuật tốt, khả năng xử lý bóng khéo léo, tư duy chiến thuật nhanh nhạy đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay và bàn thắng đẹp. Tiêu biểu như các trận đấu ở vòng bán kết và chung kết:  Bóng đá nam THCS Tân Bình- THCS Trần Can; THCS Him Lam - THCS Mường Thanh; TH số 1 Nà Nhạn- TH Hà Nội Điện Biên Phủ, TH Him Lam – TH Nam Thanh; bóng đá nữ THCS Trần Can – THCS Tân Bình, THCS Nam Thanh- THCS Võ Nguyên Giáp; Bóng đá Nam: TH Him Lam – TH số 1 Nà Nhạn; THCS Tân Bình – THCS Him Lam; Bóng đá nữ: THCS Trần Can – THCS Nam Thanh

Bế mạc giải thi đấu, Ban tổ chức đã trao cúp, cờ cho các đội có thành tích xuất sắc:

+ Bóng đá nam: Khối Tiểu học, Cúp Vô địch thuộc về đội bóng Trường Tiểu học Him Lam, đội bóng Trường Tiểu học Số 1 Nà Nhạn đoạt giải Nhì, đồng giải Ba thuộc về các đội bóng trường Tiểu học Hà Nội- Điện Biên Phủ và Tiểu học Nam Thanh. Khối THCS, Cúp Vô địch thuộc về đội bóng Trường THCS Him Lam, giải nhì thuộc về đội bóng Trường THCS Tân Bình, đồng giải ba thuộc về các đội bóng trường THCS Trần Can và THCS Mường Thanh.

+ Bóng đá nữ Khối THCS: Cúp Vô địch thuộc về đội bóng Trường THCS Trần Can, giải nhì thuộc về đội bóng Trường THCS Nam Thanh, đồng giải ba thuộc về các đội bóng trường THCS Võ Nguyên Giáp và THCS Tân bình.

Có được kết quả trên trước hết là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo; sự phối kết hợp chặt chẽ của các đơn vị trường TH, TH- THCS, THCS; sự chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất của Trường TH-THCS Thanh Minh, Ban quản lý sân bóng Mường Thanh đã góp phần làm nên thành công Giải Bóng đá học sinh TH, THCS thành phố lần thứ nhất, năm 2021.

Đây là lần đầu tiên tổ chức riêng Giải bóng đá của ngành, có được sự thành công đó phải kể đến sự chỉ đạo điều hành sáng suốt của Ban Tổ chức; sự khách quan, công tâm, vô tư của Tổ trọng tài; sự đóng góp của các đơn vị trường học. Nhiều đơn vị trường học quy mô nhỏ, số lượng học sinh ít, điều kiện tập luyện còn khó khăn nhưng Ban Giám hiệu các nhà trường đã quan tâm, động viên phát triển bóng đá tại đơn vị. Sự tham gia của các đơn vị đã góp phần tạo nên thành công của Giải đấu.
           
Qua Giải đấu cho thấy phong trào luyện tập bóng đá trong các nhà trường đã nhận được sự quan tâm của Ban giám hiệu các trường, thu hút nhiều học sinh tham gia. Phòng Giáo dục đã lựa chọn được các cầu thủ tiêu biểu thành lập đội tuyển tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên năm 2021.  
Một số hình ảnh của giải đấu

 

DSC00111 (FILEminimizer)
DSC00131 (FILEminimizer)
DSC00163 (FILEminimizer)
FB IMG 1610718759985
FB IMG 1610718764249
FB IMG 1610718768846
FB IMG 1610718780153
FB IMG 1610718787954
FB IMG 1610718798908

 

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây