Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

Các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ tổ chức khai giảng năm học mới 2022-2023

Dienbien.edu.vn - Trong không khí náo nức, phấn khởi của ngày khai trường, sáng ngày 5/9/2022, hơn tám nghìn học sinh Tiểu học trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ đã dự khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND thành phố, lãnh đạo, chuyên viên ngành giáo dục Tỉnh, thành phố đã về dự, chúc mừng khai giảng năm học mới tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Dự lễ khai giảng năm học mới tại trường tiểu học Him Lam có đồng chí Giàng Trọng Bình – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Điện Biên; đồng chí Cao Đại Dương – Phó chủ tịch UBMTTQVN thành phố Điện Biên Phủ; đồng chí Đặng Việt Cường - Phó trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Bùi Thị Thu Hiền - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Lò Văn Diên – Phó Bí thư Đảng uỷ phường Him Lam; Đ/c Phan Bá Hiền – Chuyên viên phòng tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn phường, đơn vị kết nghĩa, Hội phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo đã nghỉ hưu cùng toàn thể CBGVNV và hơn một nghìn em học sinh của nhà trường.
Năm học 2022 - 2023, Trường Tiểu học Him Lam có tổng số 43 cán bộ, giáo viên, 30 tập thể lớp và trên 1100 học sinh. Trong năm học 2021-2022 vừa qua,  tỷ lệ lên lớp của học sinh nhà trường đạt 99,9%; học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, tỷ lệ học sinh hoàn thành tốt môn Toán đạt 99,9%, Môn Tiếng Việt đạt 99,9%, Môn Tiếng Anh đạt 99,9%. Mục tiêu nhiệm vụ năm học mới mà nhà trường đề ra là tiếp tục đổi mới công tác quản lý theo hướng nhà trường tự chủ xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường khuyến khích sáng tạo, tăng quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho giáo viên trong tổ chức các hoạt động dạy học, giáo dục và đánh giá học sinh.

(Ảnh: đồng chí Giàng Trọng Bình – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Điện Biên tặng quà nhà trường nhân dịp khai giảng năm học 2022 – 2023 tại trường TH Him Lam)
Dự lễ khai giảng năm học mới ở trường tiểu học Hà Nội – Điện Biên Phủ có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó chủ tịch UBND thành phố; đ/c Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND phường Mường Thanh cùng các đại biểu Phòng GD&ĐT, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn, ban đại diện cha mẹ học sinh.
Năm học 2021-2022, thầy và trò trường Tiểu học Hà Nội – ĐBP đã có nhiều cố gắng, nỗ lực để duy trì, nâng cao chất lượng dạy và học; triển khai hiệu quả các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt do ngành giáo dục phát động, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh. Phát huy những thành tích đạt được, năm học mới 2022 - 2023, Trường Tiểu học Hà Nội – ĐBP đặt ra mục tiêu tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học; đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng học sinh; tăng cường nền nếp, kỷ cương; chú trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục học sinh, tích cực đổi mới công tác dạy và học đáp ứng yêu cầu triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1,2,3.

Đại biểu dự lễ khai giảng năm học 2022-2023 tại trường TH Hà Nội - ĐBP

Dự lễ khai giảng năm học mới ở trường tiểu học Hoàng Văn Nô có đồng chí Chử Thị Thủy-Phó Bí thư thường trực thành ủy; đồng chí Phạm Quang Đôn – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Minh; đơn vị kết nghĩa C20, đại diện các ban ngành đoàn thể xã, các trưởng bản, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.
 Năm học 2021-2022, thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Văn Nô đã có nhiều cố gắng, nỗ lực để duy trì, nâng cao chất lượng dạy và học; triển khai hiệu quả các phong trào thi qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh. Năm học mới 2022 – 2023 thầy và trò nhà trường đã được được học dưới ngôi trường mới xây khang trang đẹp đẽ, nhà trường phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục học sinh, tích cực đổi mới công tác dạy và học đáp ứng yêu cầu triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Trong buổi Lễ khai giảng năm học mới, học sinh nhà trường đã được nhận quà tặng của trường THPT Trần Hưng Đạo, quận Hà Đông, TP Hà Nội trị giá 2.500.000 đồng, Thượng tọa Thích Duy Trấn – Chùa Liên Hoa, quận 11 TPHCM tặng sữa học trường trị giá gần 12 triệu đồng cho học sinh toàn trường.

Chử Thị Thủy, Phó Bí thư thường trực Thành ủy tặng quà cho các em học sinh
trong lễ khai giảng năm học 2022 – 2023

Buổi lễ khai giảng của các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ diễn ra theo tinh thần ngắn gọn, tươi vui, trang trọng đã tạo nên khí thế hào hứng, phấn khởi, tâm thế sẵn sàng cho tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh cùng bước vào một năm học mới, hứa hẹn nhiều thành công mới./.

Tác giả: Nguyễn Mỹ Hương - Cán bộ chuyên môn phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ.