Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

Điện Biên tổ chức Hội thảo tham gia khảo sát, lấy ý kiến xây dựng Thông tư thay thế Thông tư số 01/2016/TT-BGDĐT về Quy chế tổ chức và hoạt động của trường phổ thông dân tộc nội trú

dienbien.edu.vn - Sáng ngày 25/3/2022, tại trường PTDTNT tỉnh Điện Biên, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức Hội thảo tham gia khảo sát, lấy ý kiến xây dựng Thông tư thay thế Thông tư số 01/2016/TT-BGDĐT về Quy chế tổ chức và hoạt động của trường PTDTNT theo hình thức trực tuyến (điểm cầu chính tại trường PTDTNT tỉnh Điện Biên, 08 điểm cầu còn lại tại các trường PTDTNT huyện).
Tham dự Hội thảo gồm: Đại diện lãnh đạo, chuyên viên Vụ Giáo dục dân tộc và các thành viên Ban soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng Thông tư; lãnh đạo Sở GDĐT; lãnh đạo các phòng: GDTrH, TCCB, GDTX-CN và KHTC; Ban giám hiệu trường PTDTNT tỉnh và trường PTDTNT các huyện.
Nội dung Hội thảo tập trung chủ yếu về trao đổi thảo luận và lấy ý kiến về các nội dung dự kiến sẽ đưa vào dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 01/2016/TT-BGDĐT ngày 15/01/2016 của Bộ GDĐT về Quy chế tổ chức và hoạt động của trường PTDTNT.
Đồng chí Vũ Thị Ánh – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Dân tộc, Bộ GDĐT
Phó Trưởng Ban soạn thảo Thông tư phát biểu đề dẫn tại Hội thảo
Tại Hội thảo, Đồng chí Vũ Thị Ánh – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Dân tộc, Phó Trưởng Ban soạn thảo Thông tư phát biểu đề dẫn nêu bật những lý do dẫn đến việc phải sửa đổi thông tư và những nội dung mới dự kiến sẽ đưa vào Thông tư mới, qua đó các thành viên tham dự Hội thảo sôi nổi tham gia ý kiến góp ý trên tinh thần xây dựng, cởi mở, sát với thực tế, phù hợp với các văn bản quy phạm giúp Ban soạn thảo có thêm những căn cứ thực tế để xây dựng Thông tư.

Đồng chí Cù Huy Hoàn – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tham gia ý kiến tại Hội thảo
Cũng tại Hội thảo, Đồng chí Cù Huy Hoàn – Phó Giám đốc Sở GDĐT đã nêu bật những việc đã làm được, những vẫn đề còn tồn tại cần khắc phục, những bất cập nảy sinh trong quá trình thực hiện Thông tư số 01/2016/TT-BGDĐT của Giáo dục tỉnh Điện Biên tại các trường PTDTNT, và mong muốn Thông tư mới sẽ khắc phục được những vấn đề còn tồn tại, bổ sung những hướng mới giúp các trường PTDTNT luôn ổn định, phát triển bền vững góp phần tạo nguồn đào tạo cán bộ, công chức, viên chức có chất lượng cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Tác giả: Ngô Quốc Hùng