Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

GDTrH – Trường PTDTNT THPT huyện Mường Chà kỷ niệm 50 năm thành lập và 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Dienbien.edu.vn - Sáng 18/11, Trường PTDTNT THPT huyện Mường Chà long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường (1968 – 2018) và 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018).
 Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Kiên – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Vùi Văn Nguyện – Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên và nguyên hiệu trưởng qua các thời kỳ cùng toàn thể, cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.
Trường Thiếu Niên Dân Tộc huyện Mường Lay được thành lập năm 1968 (tiền thân của trường PTDTNT THPT huyện Mường Chà). Do nhiệm vụ chính trị cụ thể trong từng thời kì nên nhà trường đã 3 lần được đổi tên: từ năm 1995 đến 2005, trường được đổi tên thành Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Mường Lay tỉnh Lai Châu. Từ 2005 – 2009, trường được mang tên là trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Mường Chà. Tháng 5/2009 đến nay, trường đã được đổi tên thành trường PTDTNT THPT huyện Mường Chà. Nhà trường thực hiện nhiệm vụ chính trị là đào tạo học sinh dân tộc thiểu số huyện Mường Lay, huyện Mường Chà ở cả ba cấp học từ tiểu học đến trung học theo yêu cầu, nhiệm vụ của từng thời kỳ lịch sử.
Đồng chí Nguyên Văn Kiêm – Giám đốc Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng nhà trường.
Năm đầu thành lập, nhà trường có 52 học sinh tiểu học, 10 cán bộ, công nhân viên, cơ sở vật chất đơn sơ, thiếu thốn chủ yếu là nhà tạm, tranh tre nứa lá. Đến nay nhà trường đã có cơ ngơi khang trang, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đáp ứng được nhu cầu giáo dục, dạy học cho hơn 300 học sinh nội trú. Qua 50 năm xây dựng, phấn đấu, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao: năm 2015 nhà trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3; năm học 2017-2018 UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc cho tập thể nhà trường.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Kiên – Giám đốc Sở GD&ĐT ghi nhận và biểu dương những thành tích, cố gắng, nỗ lực của các thế hệ nhà giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh nhà trường không ngừng đổi mới toàn diện để nâng cao chất lượng đội ngũ, chất giáo dục học sinh; chú trọng công tác giáo dục tư tưởng, chính trị cho cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh; tăng cường năng lực tự học, giáo dục kĩ năng sống, định hướng nghề nghiệp cho học sinh.
Nhân dịp này, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, Giấy khen cho tập thể và cá nhân có nhiều thành tích đóng góp xây dựng và phát triển nhà trường./.

Tác giả: Trần Văn Cường