Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

Phòng GD&ĐT TP. Điện Biên Phủ tổ chức Hội nghị kết năm học 2020-2021 đối với giáo dục tiểu học

Dienbien.edu.vn - Thực hiện Kế hoạch của UBND thành phố Điện Biên Phủ, sáng ngày 26/8/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 đối với giáo dục tiểu học.
Đ/c Vũ Minh Trung - Phó trưởng phòng GD&ĐT chủ trì Hội nghị
Dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Minh Trung - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, sự tham gia của các đồng chí là cán bộ chuyên môn Tiểu học; Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng phụ trách các trường Tiểu học, TH-THCS trong toàn thành phố, Hội nghị đã nêu ra những kết quả nổi bật, tiêu biểu trong năm học 2020-2021 như: Triển khai thực hiện hiệu quả việc thay SGK lớp 1 mới, chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho thay SGK lớp 2; Các trường đều có các giải pháp thiết thực, hiệu quả nâng cao chất lượng dạy và học; Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho CBQL, GV, hoàn thành bồi dưỡng Mô đun 3 trên hệ thống MLS; CSVC trường được quan tâm đầu tư tu sửa, xây dựng bổ sung. Trang thiết bị, đồ dùng dạy học cơ bản đáp ứng các hoạt động dạy và học của các nhà trường; Các trường đã làm tốt công tác truyền thông, công tác xã hội hóa giáo dục; Thực hiện tốt công tác y tế trường học, công tác phòng dịch Covid-19.
Các cuộc thi trên mạng Internet, giao lưu Toán tuổi tuổi thơ cấp thành phố, giải bóng đá cho học sinh....được học sinh các trường tích cực hưởng ứng và kết quả cao.
Hội nghị đánh giá kết quả đạt được năm học 2020-2021
Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và triển khai hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018, thay sách giáo khoa lớp 2 trong năm học 2021-2022, trong bối cảnh sự bùng phát của đại dịch Covid-19, với mục tiêu kép “vừa bảo đảm an toàn phòng dịch và hoàn thành các nhiệm vụ năm học đảm bảo chất lượng”, đại biểu tham dự hội nghị đã tham gia thảo luận sôi nổi các nhiệm vụ trọng tâm đề ra trong năm học 2021-2022: triển khai dạy học theo SGK lớp 2 mới, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho CBQL, giáo viên; các giải pháp nâng cao chất lượng dạy học, tổ chức kiểm tra đánh giá, khắc phục bệnh thành tích trong đánh giá chất lượng học sinh; xây dựng Kế hoạch giáo dục của nhà trường theo hướng dẫn tại công văn 2345/BGDĐT-GDTH, thực hiện quản lý trong cơ sở giáo dục theo quy định tại Nghị định 24/2121/NĐ-CP; công tác y tế trường học, phòng dịch Covid-19, đặc biệt quan tâm xây dựng các phương án dạy học trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; các điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ, công tác đảm bảo an toàn trường học,...
Đại biểu tham gia thảo luận các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022
Cán bộ quản lý các trường Tiểu học, TH-THCS trong toàn thành phố đã bày tỏ quyết tâm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm học 2020-2021, tiếp thu văn bản chỉ đạo của các cấp, cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch công tác cụ thể để thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong năm học 2021-2022 và các năm học tiếp theo.