Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

https://dienbien.edu.vn


Trường Mầm non xã Thanh Luông, huyện Điện Biên tổ chức Chương trình giao lưu “Tôi yêu Việt Nam’’

Dienbien.edu.vn: Thực hiện Kế hoạch số 55/KH-SGDĐT ngày 19/01/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên về việc triển khai Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học Giáo dục mầm non, giai đoạn 2021-2024, sau khi Kế hoạch ban hành đã được các trường mầm non thuộc huyện Điện Biên tổ chức thực hiện nghiêm túc. Trong giai đoạn đầu thực hiện Kế hoạch nhiều trường đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa, nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông cho trẻ mẫu giáo 3-5 tuổi, đồng thời tuyên truyền phối hợp với phụ huynh thực hiện tốt hơn cho giai đoạn tiếp theo.
 
Cô và các bé Trường mầm non xã Thanh Luông chụp ảnh lưu niệm
trong buổi giao lưu
      
Trường Mầm non xã Thanh Luông được
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên lựa chọn xây dựng mô hình “Trường mầm non an toàn giao thông”. Nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện chuyên đề, nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch, huy động các nguồn lực tạo môi trường trong và ngoài lớp phù hợp với yêu cầu nội dung các hoạt động của chuyên đề.

         
Theo Kế hoạch đã xây dựng của nhà trường, s
áng ngày 09/4/2021, nhà trường đã tổ chức chương trình giao lưu "Tôi yêu Việt Nam" cho trẻ khối mẫu giáo. Tham dự Chương trình giao lưu có đại biểu là Cán bộ chuyên môn Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên; Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND xã Thanh Luông; Công an xã Thanh Luông; Hội phụ huynh của các khối lớp và toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường.


Buổi trải nghiệm được tổ chức gồm 3 phần: Phần 1: Thể hiện tài năng; Phần 2: Chung sức; Phần 3: Thi xem đội nào nhanh. Qua các phần giao lưu, các bé đã thể hiện khả năng âm nhạc, kiến thức khi tham gia giao thông và giải quyết các tình huống giả định.
Chương trình giao lưu “Tôi yêu Việt Nam’’ đã thành công tốt đẹp, tạo cho trẻ nhiều niềm vui, cảm xúc và để lại ấn tượng tốt đẹp với các vị đại biểu, cha mẹ trẻ và cộng đồng tham dự chương trình. Qua buổi giao lưu trẻ được nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông; sự tham gia, ủng hộ của gia đình, cộng đồng và xã hội tạo động lực lớn cho cô, trò nhà trường hoàn thành kế hoạch đề ra và tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa ở những năm tiếp theo.
Sau đây là một số hình ảnh tại buổi giao lưu:
 
Trẻ tham gia phần tài năng
 
Trẻ tham gia trả lời nhanh
 
Trẻ trải nghiệm đi xe đạp
 
Quan sát và xử lý tình huống
 
Trẻ chọn hình ảnh đúng
 
Cô Cao Thị Thời- Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
 
Hội phụ huynh của trường trao quà cho trẻ

 

Tác giả bài viết: Hà Thị Hường

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây