Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

Ủy ban nhân dân Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022

Dienbien.edu.vn: Chiều ngày 27/8/2021 tại trụ sở Thành ủy Điện Biên Phủ và 12 điểm cầu trực tuyến tại trụ sở UBND 12 xã, phường, Ủy ban nhân dân thành phố Điện Biên Phủ đã long trọng tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu thành phố có đồng chí đồng chí Hà Quang Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Điện Biên Phủ, đồng chí Nguyễn Văn Đoạt – Tỉnh Ủy viên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, đồng chí Trần Hữu Năm - Ủy viên Ban thường vụ Thành Ủy - Phó Chủ tịch HĐND thành phố Điện Biên Phủ; đồng chí Đào Hoài Nam - Ủy viên Ban thường vụ Thành Ủy - Phó Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ; đồng chí Trần Đại Nghĩa - Phó Ban thi đua khen thưởng tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở Giáo dục – Đào tạo; Đến dự tổng kết còn có đại diện các cơ quan, phòng ban đoàn thể UBND Điện Biên Phủ, tập thể lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đại diện Ban Giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học, Tiểu học và Trung học cơ sở, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.

Theo kế hoạch, sáng ngày 26/08/2021, Phòng Giáo duc và Ðào tạo đã tổ chức tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2020-2021 và thảo luận nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022 (phiên nội bộ) theo hình thức trực tiếp chia theo 3 cấp học với sự tham gia của tập thể lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; BGH các trường MN, TH, THCS trên địa bàn thành phố. Hội nghị đã phân tích, đánh giá nghiêm túc, khách quan, toàn diện những kết quả và những hạn chế trong việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, đồng thời thảo luận, thống nhất những nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Năm học 2020 - 2021, là năm học chịu sự ảnh hưởng lớn của dịch COVID-19, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Điện Biên Phủ đã thực hiện đồng thời, hiệu quả 2 nhiệm vụ: Tổ chức hoạt động giáo dục trong nhà trường, chống dịch bệnh COVID-19. Thực hiện tốt việc huy động, duy trì sĩ số học sinh đến trường sau Tết Nguyên đán và sau thời gian nghỉ học vì dịch bệnh COVID-19. Đồng thời thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1, tích cực chuẩn bị các điều kiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 2 và lớp 6; duy trì mạng lưới trường lớp đáp ứng nhu cầu học tập của con em các dân tộc trên địa bàn; chất lượng giáo dục và đào tạo ngày càng được nâng cao hơn so với các năm học trước; tỷ lệ huy động học sinh ra lớp đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao; duy trì vững chắc kết quả phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học, THCS mức độ III, phổ cập xóa mù chữ mức độ II của 12/12 xã, phường. Bên cạnh đó, công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được quan tâm; công tác xã hội hóa giáo dục tiếp tục được đẩy mạnh.

Năm học 2021 – 2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Điện Biên Phủ đã đề ra 8 nhiệm vụ chủ yếu và 5 giải pháp cơ bản với những nhiệm vụ cụ thể từng cấp học, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Nhân dịp này, 1 tập thể và 2 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 1 cá nhân và UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 2 đơn vị trường học; tặng Bằng khen cho 21 tập thể và 19 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục và thực hiện nhiệm vụ năm học năm học 2020 – 2021./.