Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

Những điều thí sinh cần biết về đăng kí xét tuyển vào các trường đại học, học viện trong quân đội năm 2022

dienbien.edu.vn - Năm 2022, 17 trường đại học, học viện, 01 trường cao đẳng trong quân đội tiếp tục thực hiện tuyển sinh theo phương án sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông để xét tuyển vào đại học, cao đẳng quân sự. Việc đăng kí sơ tuyển, đăng kí dự thi đối với thí sinh có nguyện vọng đăng kí xét tuyển vào các trường trong quân đội được quy định theo hướng dẫn của Ban tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc phòng.
Đào tạo đại học quân sự gồm 07 học viện: Học viện Kỹ thuật quân sự, học viện Quân y, học viện Biên phòng, học viện Phòng không – Không quân, học viện Khoa học quân sự, học viện Hậu cần và Hải quân; 10 trường sĩ quan: trường Sĩ quan Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Thông tin, Không quân, Tăng thiết giáp, Đặc công, Phòng hóa. Đào tạo cao đẳng quân sự có trường Sĩ quan không quân.
Học viện Khoa học Quân sự

Ảnh: Học viện Khoa học Quân sự
Thí sinh có nguyện vọng học các trường trong quân đội phải làm hồ sơ đăng kí sơ tuyển theo quy định của Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng phát hành, nộp tại Ban tuyển sinh quân sự cấp huyện; đồng thời đăng kí dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khi đăng kí sơ tuyển, thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển; các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng kí vào các ngành ngoài quân đội theo quy định của Bộ GD&ĐT.
Ban tuyển sinh quân sự các huyện, thị xã, thành phố tổ chức sơ tuyển từ ngày 15/3/2022 đến ngày 20/5/2022. Thí sinh đủ tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, sức khỏe, nộp hồ sơ, lệ phí đăng kí sơ tuyển theo đúng quy định tại Ban tuyển sinh quân sự cấp huyện sẽ đủ điều kiện về sơ tuyển vào các trường đại học, học viện trong quân đội năm 2022.
Thí sinh đăng kí xét tuyển vào các trường trong quân đội cần liên hệ trực tiếp với Ban tuyển sinh quân sự cấp huyện để được tư vấn, hướng dẫn các nội dung liên quan đến đăng kí xét tuyển./.

Tác giả: Đặng Thị Nhụy