Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Nậm Pồ theo dõi Chương trình Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024)

Thứ năm - 09/05/2024 05:06
Dienbien.edu.vn - Hòa chung khí thế hào hùng, phấn khởi cùng cả nước hướng về Điện Biên, sáng ngày 07 tháng 5 năm 2024 hơn 380 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Nậm Pồ đã tham gia theo dõi Chương trình truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ cùng một số cơ quan, đơn vị và bà con nhân dân trên địa bàn huyện tại Quảng trường huyện Nậm Pồ.

Toàn cảnh buổi theo dõi Chương trình Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Theo dõi buổi Lễ các thầy, cô giáo và các em học sinh được ôn lại lịch sử hào hùng về Chiến thắng Điện Biên Phủ sau 70 năm, được lắng nghe bài diễn văn Kỷ niệm do Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ trình bày cùng các bài phát biểu và được theo dõi, chứng kiến các khối, lực lượng diễu binh, diễu hành.
Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là dịp để đồng bào, chiến sĩ cả nước ôn lại truyền thống hào hùng, bất khuất của quân và dân ta trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Thông qua đó nhằm tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, lòng tự tôn, tự hào dân tộc, khơi dậy và phát huy tinh thần Điện Biên Phủ, dám nghĩ, dám làm, đoàn kết, năng động, sáng tạo; đồng thời thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng; giới thiệu đến nhân dân trong nước, bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hiểu thêm về những trang sử vẻ vang của dân tộc.
Thật vinh dự và tự hào là những người con được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Điện Biên anh hùng, các thầy cô giáo, các em học sinh nhà trường luôn mang trong mình tâm niệm giữ lấy ngọn lửa tuyền thống, phát huy tinh thần Điện Biên Phủ, đoàn kết, nỗ lực vượt khó, dám nghĩ, dám làm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, các cấp lãnh đạo và nhân dân giao phó, góp phần công sức trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh, hạnh phúc./.

Tác giả: quản trị, Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Nậm Pồ