Khánh thành Công trình thanh niên của ngành Ngân hàng tỉnh Điện Biên tại Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông

Thứ hai - 25/03/2024 23:51
Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và hưởng ứng Chương trình “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, ngày 25/3/2024, Đoàn thanh niên ngành Ngân hàng tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao 02 giếng khoan nước sạch cho Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông.
Công trình được khởi công vào đầu tháng 3 năm nay với tổng kinh phí 50 triệu đồng. Đây là công trình thanh niên mà Đoàn thanh niên ngành Ngân hàng tỉnh tổ chức hướng về Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Công trình đưa vào sử dụng đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của hơn 400 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường hàng ngày, góp phần giảm bớt những khó khăn của thầy và trò nhà trường trong việc thiếu nước sinh hoạt mùa hanh khô.

Tham dự Lễ khánh thành Công trình thanh niên của ngành Ngân hàng tỉnh Điện Biên tại Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông: Đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương Đồng chí Bùi Ngọc La - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông; đồng chí Nguyễn Thị Phương - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Điện Biên Đông; đại diện lãnh đạo Đoàn khối Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: Đồng chí Trần Thị Kim Thoa - Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Điện Biên; đại diện các Ngân hàng tỉnh Điện Biên: đồng chí Nguyễn Quốc Tùng - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Điện Biên, đồng chí Nguyễn Thị Minh Châm - Phó Giám đốc Ngân hàng Công thương chi nhánh Điện Biên, đồng chí Nguyễn Ngọc Phương - Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Điện Biên  cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ngân hàng tại tỉnh, đại diện Ban chấp hành 09 chi đoàn của các ngân hàng.
Về phía nhà trường: Thầy giáo Vũ Xuân Hồng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể sư phạm và các em học sinh của Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Thầy giáo Vũ Xuân Hồng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Sự quan tâm đầy tình nghĩa của các đồng chí Lãnh đạo các ngân hàng cùng các đồng chí đoàn viên ngành Ngân hàng tỉnh Điện Biên là niềm động viên, giúp đỡ đầy nghĩa tình đối với nhà trường trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Với địa hình, khí hậu ngày càng khắc nghiệt, nước sinh hoạt khan hiếm, 02 giếng khoan đã giải quyết được cơ bản việc thiếu nước sinh hoạt của các em học sinh. Trong thời gian tới, nhà trường mong muốn đón nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các Ngân hàng trên địa bàn tỉnh. Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông xin bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo, đoàn viên của các Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Kính chúc các đồng chí dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc và thành công trong lĩnh vực ngân hàng.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Nguồn tin: Trường phổ thông DTNT THPT Điện Biên Đông