Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

Chi đoàn Thanh niên: Tổng hợp tin vắn diễn ra trong tuần 01 tháng 10

Dienbien.edu.vn – Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục kiểm tra công tác phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi đầu năm học 2013-2014, thanh tra các khoản đóng góp đầu năm và mua đồng phục học sinh, thanh tra toàn diện trường THPT Mường Nhé; kiểm tra, tư vấn về hoạt động dạy và học tại các trường tham gia Dự ánVNEN ... là những tin chính chính diễn ra trong tuần vừa qua.
Ngày 30/9, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đồng loạt tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2013 với chủ đề “Học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả”. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2013 được diễn ra từ ngày 30/9 đến ngày 06/10.

Từ ngày 30/9 đến 04/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục kiểm tra công tác phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi đầu năm học 2013-2014 tại huyện Mường Chà, Điện Biên Đông, Điện Biên và Thành phố Điện Biên Phủ.

Từ ngày 30/9 đến 01/10, Đoàn thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành thanh tra các khoản đóng góp đầu năm và mua đồng phục học sinh của một số cơ sở giáo dục thuộc phòng GD&ĐT Thành phố Điện Biên Phủ. Để chấn chỉnh việc mặc đồng phục của học sinh theo Thông tư 26/2009/TT-BGDĐT, Sở ban hành văn bản chỉ đạo triển khai việc mặc đồng phục của học sinh năm học 2013-2014.

Để tham mưu UBND tỉnh họp hội đồng xét cử tuyển và ban hành quyết định cử học sinh đi học cử tuyển năm học 2013-2014; trong 2 ngày 01 và 02/10, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức xét duyệt  được 85 hồ sơ học sinh đi học cử tuyển tại 11 trường Đại học, Học viện.

Đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh cùng nhà tài trợ trao học bổng cho học sinh Trường Tiểu học Sư Lư, xã Na Son, huyện Điện Biên Đông

Ngày 02/10, Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 5 năm ngày Khuyến học Việt Nam (02/10/2008-02/10/2013). Đồng chí Phạm Xuân Kôi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh chủ trì buổi tọa đàm.

Trong tuần, Sở Giáo dục và Đào tạo phê duyệt kết quả tuyển sinh Bổ túc THCS và BT THPT; theo đó năm học 2013-2014 đã tuyển mới 821 học viên (BT THPT: 594 học viên, BT THCS: 67 học viên), trong đó có 160 học viên là cán bộ công chức cấp xã, 160 học viên đã có bằng tốt nghiệp TCCN học bổ sung kiến thức. Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức các lớp bồi dưỡng bảo trì máy tính cho cán bộ CNTT các trường thuộc Phòng GD&ĐT huyện Tủa Chùa.

Cũng trong tuần, Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu UBND tỉnh văn bản cho phép tổ chức Cứu trợ trẻ em triển khai Dự án “Tạo cơ hội bình đẳng giáo dục cho trẻ em dân tộc thiểu số” tại huyện Điện Biên Đông. Lãnh đạo Sở họp với Ban Giám hiệu trường THPT thị xã Mường Lay về công tác chuẩn bị cho kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường. Theo quyết định của Sở, đồng chí Trần Đăng Khoa - Hiệu trưởng trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên Đông được biệt phái phụ trách trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên, đồng chí Vũ Trung Hoàn - Phó Hiệu trưởng trường THPT Trần Can nhận nhiệm vụ Phó Hiệu trưởng phụ trách trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên Đông, đồng chí Nguyễn Mạnh Huynh - Phó Hiệu trưởng THPT Tủa Chùa phụ trách trường THPT Tủa Chùa.

Giờ học theo mô hình VNEN ở trường Tiểu học Thanh Minh, Thành phố Điên Biên Phủ

Từ ngày 02/10, Ban Quản lý Dự án Mô hình trường học mới (VNEN) tiến hành kiểm tra, tư vấn về hoạt động dạy và học tại các trường tham gia Dự án thuộc huyện Nậm Pồ, Mường Nhé.

Trong tuần, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Điện Biên dự thảo Chương trình hoạt động năm học 2013-2014. Theo đó, trong năm học này, một loạt các hoạt động đoàn, đội với quy mô cấp tỉnh sẽ diễn ra như: Liên hoan Chiến sỹ nhỏ Điện Biên, Hội thi giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi, chương trình “Rèn luyện đội viên sửa đổi”, chương trình “Học kỳ trong quân đội”…../.

Tác giả: Mai Hương

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo