Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

Thanh tra Sở: Khai mạc chấm thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Khai mạc chấm thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017
         Ngày 27/6/2017 tại Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ Khai mạc chấm thi, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.
          Tham dự  Khai mạc có đồng chí Nguyễn Mạnh Quân Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo Ban chấm thi;Đoàn Thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đoàn thanh tra của Sở Giáo dục và Đào tạo;Tổ thư ký của Ban chấm thi; gần 100 cán bộ quản lý, giảng viên, giáo viên tham gia làm nhiệm vụ chấm thi, bảo vệ và phục vụ chấm thi tại cụm thi số 07 do Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên chủ trì.

Đồng chí Nguyễn mạnh Quân Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
phát biểu chỉ đạo Ban chấm thi THPT quốc gia 2017

Phát biểu Khai mạc chấm thi, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, đồng chí Nguyễn Mạnh Quân Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ phối hợp Văn phòng Sở chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất đáp ứng, phục vụ Ban chấm thi;
         Đề nghị các thầy cô giáo tham gia chấm thi môn thi tự luận (môn Ngữ Văn), nghiên cứu kỹ hướng dẫn chấm, biểu điểm, thống nhất cao trong tổ về thực hiện hướng dẫn và đáp án chấm, đảm bảo chấm đúng quy chế, chấm hai vòng độc lập; Các thành viên trong tổ chấm thi môn thi theo hình thức trắc nghiệm, thực hiện nhiệm vụ được phân công, đúng kế hoạch, đảm bảo đúng quy chế;
          Đề nghị các đồng chí trong Đoàn Thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đoàn thanh tra của Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện theo chức năng nhiệm vụ đã được quy định tại Thông tư số 23/2016/TT-BGDĐT ngày 13/10/2016 về tổ chức và hoạt động thanh tra các kỳ thi; giám sát các khâu của Ban chấm thi;
         Tiếp theo chương trình khai mạc đồng chí Nguyến Tuấn Anh Phó Trưởng Ban chấm thi triển khai kế hoạch chấm thi, nội quy của Ban chấm thi; theo kế hoạch chấm thi môn tự luận từ ngày 27/6/2017 đến ngày 01/7/2017; Chấm thi các môn thi trắc nghiệm từ ngày 27/6/2017 đến ngày 03/7/2017.
          Tiếp theo đồng chí Thái Đình Huyên Tổ trưởng tổ thư ký lên báo cáo kết quả của Ban coi thi THPT quốc gia năm 2017; theo đó môn tự luận (môn Ngữ Văn) có 5.237 thi sinh đăng ký, có 5.213 thi sịnh dự thi và một số điểm cần lưu ý của Ban chấm thi.
          Kết thúc buổi Khai mạc chấm thi, kỳ thi THPT quốc gia 2017, các tổ chấm thi theo sự phân công của Trương Ban chấm thi thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch./.
                                                                                                                 Thanh tra Sở