Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

CĐN - Sắp xếp lại công đoàn ngành địa phương, công đoàn giáo dục cấp huyện

Ngày 12/5/2017, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ban hành văn bản số 704/HD-TLĐ hướng dẫn sắp xếp lại công đoàn ngành địa phương, công đoàn giáo dục cấp huyện.
Theo đó, đối tượng và điều kiện sắp xếp lại bao gồm: Các Công đoàn ngành địa phương có dưới 2.000 đoàn viên và công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở khác trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, không có trong quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Các công đoàn giáo dục cấp huyện. Các Công đoàn ngành địa phương không thuộc đối tượng sắp xếp lại bao gồm: Công đoàn Viên chức, Công đoàn ngành Y tế, Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn Dệt may cấp tỉnh.

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố ban hành quyết định giải thể và chấm dứt hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn ngành địa phương thuộc đối tượng sắp xếp lại; chuyển các CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành địa phương được sắp xếp lại về trực thuộc sự quản lý, chỉ đạo của Công đoàn cấp trên khác phù hợp với đối tượng tập hợp theo quy định của Điều lệ CĐVN.

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động cấp huyện ban hành quyết định giải thể và chấm dứt hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục cấp huyện hiện có; chuyển các CĐCS trường học về trực thuộc sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ cấp huyện…

Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố xây dựng đề án báo cáo với tỉnh ủy, thành ủy theo công văn số 2684-CV/BTCTW ngày 10/5/2017 của Ban Tổ chức Trung ương Đảng để triển khai sắp xếp lại Công đoàn ngành địa phương, Công đoàn giáo dục cấp huyện. Việc sắp xếp lại Công đoàn ngành địa phương, Công đoàn giáo dục cấp huyện phải thực hiện xong trong quý II/2017, để có cơ sở chuẩn bị tổ chức đại hội Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở theo Chỉ thị số 09-CT/TW ngày 17/11/2016 của Ban Bí thư và Kế hoạch số 52/KH-TLĐ ngày 28/11/2016 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tổ chức đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam./.

Tác giả: Bùi Thị Thúy

Nguồn tin: Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn