Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

KTQLCLGD: Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức hội nghị triển khai Quy chế thi THPT quốc gia và hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Chiều ngày 28/3, Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức hội nghị triển khai Quy chế  thi THPT quốc gia và hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 nhằm trao đổi, thống nhất những nội dung nghiệp vụ tổ chức thi, đồng thời xác định những nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới.

Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: Nguyễn Tuấn Anh

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu phân tích: Hội nghị năm nay khác với mọi năm bởi có thêm nội dung triển khai tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ. Kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới cần lưu ý. Đơn cử như trước đây có 2 cụm thi, năm nay chỉ có 1 cụm thi do địa phương phụ trách. Điều kiện tổ chức kỳ thi khác nhau, trước đây có các cụm thi của các trường đại học, nên số lượng thí sinh ở các cụm thi của Sở phụ trách chỉ còn ít thí sinh. Năm nay, Sở phải tổ chức cho toàn bộ hơn 5 nghìn thí sinh là con số lớn. Hội đồng thi của Sở năm nay bao gồm các thí sinh vừa lấy kết quả tốt nghiệp, vừa làm căn cứ tuyển sinh đại học do vậy tính cạnh tranh quyết liệt. Vì vậy Thủ trưởng các đơn vị cần quan tâm đến việc ôn luyện kiến thức, giúp học sinh tự tin, chuẩn bị tốt tâm thế trước khi bước vào kỳ thi quan trọng, yêu cầu lãnh đạo các nhà trường hoàn thành kế hoạch dạy học, dạy đủ, dạy đúng chương trình, không cắt xén chương trình; rà soát, kiểm tra việc đánh giá xếp loại học sinh, tính điểm học kỳ I và cuối năm đảm bảo chính xác, đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Toàn cảnh Hội nghị - Ảnh: Nguyễn Tuấn Anh

Giám đốc Sở yêu cầu thủ trưởng các đơn vị nắm chắc quy chế để phổ biến đến từng học sinh, giáo viên; giới thiệu với Sở danh sách những giáo viên đi làm thi đảm bảo năng lực chuyên môn và trách nhiệm làm thi. Chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất sẵn sàng đón học sinh và cán bộ làm thi trong kỳ thi sắp tới.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để phụ huynh, học sinh và người dân nắm rõ thông tin về kỳ thi; tăng cường bảo đảm cơ sở vật chất; bố trí lịch các chương trình công tác cụ thể và phù hợp; trong quá trình triển khai, cán bộ, giáo viên cần phát huy tinh thần trách nhiệm, hướng dẫn cho học sinh trong việc chuẩn bị, lựa chọn, định hướng môn thi, hoàn thiện hồ sơ dự thi… nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho kỳ thi./.

Tác giả: Nguyễn Văn Bằng