Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

KTQLCLGD: Tỉnh Điện Biên đạt 22 giải thi chọn Học sinh giỏi quốc gia năm 2017

Ngày 25/1/2017, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục công bố danh sách thí sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2017. Theo đó, tỉnh Điện Biên đạt 22 giải
Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2017 đã diễn ra trong ba ngày từ ngày 05/01/2017 đến ngày 07/01/2017 gồm các môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Ngoại ngữ và Tin học.

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn vinh danh giáo viên và học sinh có thành tích trong kỳ thi chọn HSGQG năm 2017 (Ảnh: THPT chuyên Lê Quý Đôn)

Theo kết quả vừa công bố, Hà Nội là địa phương có số lượng học sinh đạt giải nhiều nhất với 146 thí sinh, Hải Phòng đứng thứ hai với 92 em và Nghệ An có 88 học sinh đạt giải…

Tham dự kỳ thi, tỉnh Điện Biên có 46 học sinh dự thi ở 8 môn: Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh. Kết quả, toàn đoàn có 22 học sinh đạt giải, gồm: 4 giải Nhì, 8 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Các môn dự thi có giải là: Toán, Vật lí, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí. Môn Lịch sử có 6/6 học sinh dự thi đạt giải, trong đó có 2 giải Nhì và 3 giải Ba. Môn Ngữ văn có 5/6 học sinh đạt giải.

Danh sách học sinh tỉnh Điện Biên đạt giải được xem tại đây./.

Tác giả: Nguyễn Tuấn Anh