Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

GDMN - Trường Mầm non số 1 xã Pá Khoang- huyện Điện Biên tưng bừng kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam và đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Dienbien.edu.vn- Hằng năm mỗi khi heo may về với một chút hanh hao se lạnh, tia nắng vàng cuộn mình trong những chiếc lá khô, tháng 11 về với bao thương nhớ, bao nỗi niềm bồi hồi xao xuyến. Tất cả đều hướng về ngày 20-11, ngày tôn vinh các nhà giáo Việt Nam. Bằng tấm lòng yêu nghề, mến trẻ. Thầy cô chính là người dìu dắt các thế hệ học trò trên con đường đi tới ước mơ.
Sáng ngày 19/11/2018 được sự nhất trí của UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên, UBND xã Pá Khoang. Trường Mầm non số 1 xã Pá Khoang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam và đón bằng công nhận Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.
Tới dự lễ kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam và đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 có: Đồng chí Vũ Văn Quyền - Phó Bí thư thường trực huyện ủy Điện Biên cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban tổ chức huyện ủy, lãnh đạo văn phòng huyện ủy, lãnh đạo phòng Văn hóa thông tin, lãnh đạo huyện Đoàn Điện Biên; đồng chí Trần Thị Thúy – Phó trưởng phòng Giáo dục Mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên; đồng chí Đặng Quang Huy - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên; đại biểu Đảng ủy - HĐND - UBND xã Pá Khoang, xã Mường Phăng; đại diện lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn; các đại biểu là cán bộ quản lý các trường mầm non trên địa bàn huyện; đại biểu ban giám hiệu các trường MN, TH, THCS trên địa bàn xã Pá Khoang, xã Mường Phăng; giáo viên đã từng công tác tại trường; đại biểu Ban đại diện CMHS; đại biểu Trưởng bản, bí thư các thôn đội bản trên địa bàn, các thầy giáo, cô giáo, các cháu học sinh trường MN số 1 xã Pá Khoang...
1 6
Đ/c Vũ Văn Quyền - Phó bí thư thường trực huyện ủy Điện Biên trao Bằng công nhận trường MN số 1 xã Pá Khoang đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho nhà trường
Trường mầm non số 1 Pá Khoang được chia tách từ trường Mầm non xã Mường Phăng, trải qua quá trình phấn đấu và trưởng thành cùng với sự quan tâm, đầu tư của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, sự cố gắng nỗ lực không ngừng của các thế hệ cô giáo đã đào tạo được nhiều thế hệ học sinh. Trường có tổng số 21 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; 100% giáo viên trong nhà trường đạt chuẩn về trình độ đào tạo, trong đó: trên chuẩn là 87%. Chất lượng đội ngũ ngày càng nâng lên, cụ thể GVDG cấp trường đạt 33,3%; GVDG cấp huyện đạt: 26,7%.
100% số lớp, số  học sinh được tổ chức bán trú, 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm trong nhà trường. Tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần hàng năm đạt trên 97%. Tỷ lệ trẻ phát triển bình thường về chiều cao và cân nặng đạt trên 95%, suy dinh dưỡng chiều cao, cân nặng dưới 5%, 92% trẻ đạt các lĩnh vực phát triển trở lên, 100% trẻ 5 tuổi được công nhận hoàn thành Chương trình GDMN.
 Trường thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Cơ sở vật chất nhà trường đã được đầu tư xây dựng khang trang, có đầy đủ các phòng làm việc và các trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Văn Quyền - Phó bí thư thường trực huyện ủy đã biểu dương sự nỗ lực, quyết tâm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Mầm non số 1 xã Pá Khoang trong quá trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đồng thời định hướng cho nhà trường trong thời gian tới nhằm triển khai thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục mầm non trong giai đoạn hiện nay như: Duy trì tốt khối đoàn kết nội bộ, thực hiện tốt quy chế dân chủ, kỉ cương nề nếp trách nhiệm trong nhà trường. Làm tốt công tác bồi dưỡng đội ngũ để có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Các cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể ở địa phương quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ nhà trường trong công tác huy động trẻ ra lớp; tăng tỷ lệ trẻ trong độ tuổi nhà trẻ đến trường. Tiếp tục có nhiều giải pháp để giữ vững và nâng cao tiêu chí trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm, xây dựng cảnh quan trường lớp xanh- sạch- đẹp, thân thiện, phù hợp với độ tuổi mầm non, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ về thể chất và tinh thần. Giữ vững và nâng cao các tiêu chí đạt chuẩn Phổ cập Giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Tiếp tục làm tốt công tác XHHGD, công tác khuyến học khuyến tài để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh.
2 4
Đ/c Trần Thị Thúy – Phó trưởng phòng GDMN Sở GD&ĐT trao giấy khen của Sở GD&ĐT và  tặng hoa chúc mừng nhà trường

3 4
Tiết mục văn nghệ của các bé chào mừng buổi L

4 3
Tiết mục văn nghệ của các cô giáo chào mừng buổi L

5 3
Tập thể nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu
Ch­ương trình kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam và đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 đã thành công tốt đẹp. Chặng đường phía trước còn nhiều gian nan, vất vả song với quyết tâm và lòng nhiệt huyết của cô và trò nhà trường nhất định trường mầm non số 1 xã Pá Khoang sẽ ngày một phát triển và đạt được nhiều thành công rực rỡ hơn nữa./.

Tác giả: Đỗ Thị Quế - Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên