Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

http://dienbien.edu.vn


GDTrH – Khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ và lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên tiếng Anh các cấp theo Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 năm 2018.

Dienbien.edu.vn – Sáng ngày 01/7/2017 tại Hội trường A4 trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ và lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên tiếng Anh các cấp theo Đề án Ngoại ngữ quốc gia (NNQG) 2020 năm 2018.
1
Toàn cảnh giáo viên tham dự lễ khai giảng lớp bồi dưỡng
 
Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Mạnh Quân – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban quản lý lớp bồi dưỡng; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở; lãnh đạo trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên; Về phía đại học Thái Nguyên có ông Đỗ Hồng Thái  – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường (Đại học Thái Nguyên), cùng các đồng chí giảng viên và 100 giáo viên tiếng Anh cấp Tiểu học, THCS và THPT.

Năm 2017, Đề án NNQG 2020 giao đại học Thái Nguyên bồi dưỡng 100 giáo viên tiếng Anh cho tỉnh Điện Biên với 02 nội dung là Nâng cao năng lực ngoại ngữ và Nghiệp vụ sư phạm. Mỗi nội dung có 50 giáo viên tham gia.

Theo kế hoạch được xây dựng, giáo viên tham gia bồi dưỡng năng cao năng lực từ 02/7 đến 30/8/2018, sau đó sẽ được tổ chức thi để cấp chứng chỉ. Đối tượng của lớp bồi dưỡng này là giáo viên dưới chuẩn 1 bậc. Cụ thể, giáo viên Tiểu học và THCS có trình độ năng lực bậc 3 – B1. Giáo viên THPT có trình độ năng lực bậc 4-B2.

Nội dung bồi dưỡng lớp nâng cao năng lực tập trung vào các kỹ năng ngoại ngữ như: nghe, nói, đọc, viết. Kết quả đầu ra dự kiến là giáo viên được nâng chuẩn 1 bậc, đủ yêu cầu về trình độ năng lực ngoại ngữ để giảng dạy chương trình SGK mới hệ 10 năm. Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm kéo dài từ 02/7 đến 10/8 dành cho giáo viên đã đạt chuẩn. Nội dung tập trung vào phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin, các kỹ năng mềm (khai thác mạng, kỹ năng IT, ngôn ngữ tiếng Anh trong lớp học, tổ chức hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ tiếng Anh, ….

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Mạnh Quân nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đạt chuẩn năng lực ngoại ngữ đối với giáo viên tiếng Anh các cấp và đề cập đến những khó khăn mà giáo viên tiếng Anh đang gặp phải hiện nay trong giảng dạy, trong tự học tự bồi dưỡng về chuyên môn như: đặc thù về đối tượng học sinh miền núi còn khó khăn trong học ngoại ngữ; giáo viên được đào tạo từ nhiều nguồn, nhiều loại hình khác nhau; khó khăn về điều kiện giảng dạy và trao đổi chuyên môn của giáo viên ở các trường vùng sâu, vùng xa; ảnh hưởng của cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 của thế giới tác động đến yêu cầu công tác giảng dạy và bồi dưỡng của giáo viên. Đồng thời, đồng chí lãnh đạo Sở đã động viên các thầy các cô tập trung về thời gian, công sức, nỗ lực bản thân cao nhất cho việc bồi dưỡng để có kết quả cao.
 
2
Ông Nguyễn Mạnh Quân – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban quản lý lớp bồi dưỡng phát biểu chỉ đạo công tác bồi dưỡng
 
Thay mặt lãnh đạo Sở, đồng chí đã giao nhiệm vụ cho trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, lớp học đảm bảo chất lượng cho học lý thuyết và thực hành, chuẩn bị nơi ở cho đội ngũ giảng viên Đại học Thái Nguyên, học viên các cơ sở về học tập. Để khắc phục những hạn chế của khóa bồi dưỡng năm 2017, ông Nguyễn Mạnh Quân yêu cầu Ban quản lý lớp bồi dưỡng quản lý nghiêm túc thời gian tham gia học tập của học viên; đề nghị trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên hỗ trợ giáo viên tham gia khóa bồi dưỡng hoàn thành tốt các nội dung và đạt mục tiêu bồi dưỡng đặt ra; giáo viên cần tự tin, tự giác, nỗ lực hoàn thành các nội dung bồi dưỡng trực tiếp trên lớp và trực tuyến; đơn vị đánh giá năng lực đầu ra của giáo viên cần đảm bảo tính nghiêm túc, khách quan.

Sau khai giảng, các lớp đã tiến hành vào học nghiêm túc và đúng kế hoạch. Để tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên trong sinh hoạt và học tập, trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên bố chỗ ở miễn phí tại trí ký túc xá của trường cho giáo viên có nhu cầu ở các huyện về tham gia bồi dưỡng./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Sơn

Nguồn tin: Phòng GDTrH:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây