Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

GDTrH- Trường THCS&THPT Quyết Tiến, huyện Tủa Chùa tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019.

Dienbien.edu.vn – Sáng ngày 5/9/2018 hòa chung không khí vui tươi phấn khởi của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, hơn 630 học sinh và thầy cô giáo trường THCS-THPT Quyết Tiến, huyện Tủa Chùa tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.
Ngày 10/8/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành quyết định số 666/QĐ-UBND về việc thành lập Trường THCS và THPT Quyết Tiến, huyện Tủa Chùa trên cơ sở nâng cấp Trường PT DTBT THCS Xá Nhè thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa. Đây được coi là bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của nhà trường, đã đáp ứng mong ước của đồng bào các dân tộc các xã Xá Nhè, Tùa Thàng, Mường Đun, Hổi Só về ngôi trường cấp THPT, qua đó sẽ góp phần vào sự nghiệp nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài cho địa phương. Năm học 2018-2019, trường THCS và THPT Quyết Tiến có 16 lớp với 631 học sinh, là một trong những đơn vị có số lượng học sinh bán trú đông nhất huyện.
1
Diễu hành và đón 199 học sinh lớp 6 tựu trường.

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 của thầy và trò trường THCS và THPT Quyết Tiến thực hiện đúng theo văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi. Tham dự Lễ khai giảng có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo; cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đông đảo các bậc phụ huynh và 33 cán bộ giáo viên và 631 học sinh nhà trường.
2

Đây là năm học tiền đề, chuẩn bị những điều kiện để đón những học sinh THPT đầu tiên học tập từ năm học 2019-2020. Năm học mới, bước ngoặt mới, nhiệm vụ mới. Thầy và trò trường THCS và THPT Quyết Tiến quyết tâm thực hiện thằng lợi các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của học sinh, phụ huynh.

Hòa chung không khí vui tươi phấn khởi của hơn 24 triệu học sinh trong cả nước, gần 190 nghìn học sinh tỉnh Điện Biên nô nức tham gia Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 (riêng cấp THCS có 118 trường với hơn 45 nghìn học sinh, cấp THPT có 33 trường và hơn 17 nghìn học sinh). Khắc phục những khó khăn về điều kiện thời tiết không thuận lợi, các đơn vị trường học tổ chức Lễ khai giảng trang trọng, ý nghĩa tạo được niềm vui, khấn khởi cho học sinh và phụ huynh. Năm học 2018-2019 đã bắt đầu, Ngành giáo dục Điện Biên quyết tâm, nỗ lực vượt mọi khó khăn để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Trần Văn Cường