Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

GDTX&CN - Đoàn công tác Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam gặp mặt lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh Điện Biên

Được sự đồng ý của UBND tỉnh, sáng ngày 17/01/2017, tại Trung tâm GDTX tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức buổi gặp mặt giữa Đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam với lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh Điện Biên.
Dự buổi gặp mặt, có đồng chí Khăm Sing Đuông Văn Đi, Tham tán chính trị; đồng chí Ăm Pha Văn Quàng Mạ Ny - Tham tán Văn hóa - Giáo dục; đồng chí Sụ Ny Nha Vị Thong Thay – Bí thư thứ 3, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Kiên, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo phòng giáo dục Thường xuyên - Chuyên nghiệp, Ban giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và 170 lưu học sinh Lào đang học tại các trường Cao đẳng: Kinh tế - Kỹ thuật, Sư phạm, Y tế, Trường Chính trị tỉnh và Trung Tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh.
27152902 695225817351875 449551499 n
Toàn cảnh buổi gặp mặt lưu học sinh Lào

Tại buổi gặp mặt lưu học sinh Lào, đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đã trao đổi, tìm hiểu cụ thể tình hình các mặt học tập và rèn luyện của lưu học sinh Lào tại tỉnh Điện Biên. Đồng chí Ăm Pha Văn Quàng Mạ Ny - Tham tán Văn hóa - Giáo dục đã phát biểu về vấn đề quản lý lưu học sinh Lào tại Việt Nam, vấn đề về cộng đồng văn hóa, giáo dục; thông báo các nội dung liên quan đến lĩnh vực giáo dục, đào tạo nhân lực của nước CHDCND Lào từ trình độ trung cấp đến đại học tại các cơ sở đào tạo của Việt Nam nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng.
27394613 695225987351858 499556591 n
Đồng chí Ăm Pha Văn Quàng Mạ Ny - Tham tán Văn hóa - Giáo dục phát biểu với lưu học sinh Lào

Đồng chí mong muốn cán bộ, học sinh của các tỉnh Bắc Lào đang theo học tại Điện Biên tuân thủ luật pháp, tôn trọng phong tục, tập quán của Việt Nam và nhất là kính trọng thầy, cô giáo. Đặc biệt, trong quá trình học tập tại Điện Biên phải học tập tốt, tiếp thu những thành tựu khoa học, công nghệ để sau khi tốt nghiệp về nước có thể áp dụng được ngay vào thực tiễn công tác. Nghiêm cấm lưu học sinh học tập kéo dài so với quy định, nợ nhiều môn học, sử dụng các chất ma túy, tụ tập ăn, uống rượu, bia gây mất trật tự, mất đoàn kết. Đại Sứ Quán khuyến khích, khen thưởng lưu học sinh có thành tích cao trong học tập.

Đồng chí Khăm Sing Đuông Văn Đi, Tham tán chính trị đã gặp gỡ, nói chuyện với lưu học sinh là cán bộ, công chức của 3 tỉnh Bắc Lào đang học tập tại Trường Chính trị tỉnh Điện Biên. Đồng chí cám ơn và mong muốn tỉnh Điện Biên, Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường Cao đẳng, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh tiếp tục tạo điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ, kinh phí và các điều kiện khác để giúp đỡ đào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tỉnh Bắc Lào./.

Tác giả: Mai Lương Ngọc

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên