Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

GDTX&CN - Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018.

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của học sinh, sinh viên cả nước chào đón năm học mới, sáng ngày 5/9/2017, trường THPT thành phố Điện Biên Phủ long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018.
Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện các đơn vị: Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển, Công ty Bảo Việt Điện Biên, các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tỉnh, đại diện lãnh đạo phường Mường Thanh, hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo cùng trên 1 nghìn học sinh toàn trường.

Lễ khai giảng bắt đầu từ 7h30, sau nghi thức chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, nhà giáo Phạm Thị Hà, Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học 2017-2018, khẳng định những cố gắng, nỗ lực, những thành tích xuất sắc do tập thể thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học 2016-2017; 97,3% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt; 61.9% học sinh xếp loại  học lực khá giỏi đạt; 99,4% học sinh đỗ tốt nghiệp trong kỳ thi THPTQG 2017 là những con số đầy ấn tượng, vượt chỉ tiêu so với năm học trước.

Đặc biệt, năm học 2016-2017 thầy và trò nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, tập thể nhà trường được UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể xuất sắc, 13 nhà giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 10 lượt cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục; 143 lượt học sinh đạt giải trong kỳ thi HSG cấp Tỉnh; trường giải Ba toàn đoàn trong Hội thi thí nghiệm thực hành lần thứ nhất. Trong cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn giải quyết các tình huống thực tiễn và Cuộc thi dạy học tích hợp do giáo viên và học sinh tham gia có 8/13 dự án được trao giải cấp tỉnh, trong đó có 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 06 giải KK, 01 giải Ba chung cuộc cấp quốc gia; cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử E-learning cấp quốc gia nhà trường đạt 01 giải Ba; Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp tỉnh lần thứ V, trường đạt giải 3 toàn đoàn.

Công ty Bảo Việt Điện Biên đã trao 03 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi, học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn.
21396791 1981933035422288 1534072581 n
Đồng chí Nguyễn Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận thành tích, động viên thầy và trò nhà trường nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung thực hiện có hiệu quả 9 nhiệm vụ cơ bản và 5 nhóm giải pháp lớn mà Sở Giáo dục và Đào tạo đề ra; nâng cao chất lượng dạy và học, chú trọng giáo dục lí tưởng, đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho học sinh; tổ chức tốt các phong trào thi đua, tôn vinh các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho các hoạt động giáo dục của ngành, của trường, phấn đầu thực hiện thành công các mục tiêu trong năm học mới, xứng đáng với uy tín và vị thế của một ngôi trường có bề dày thành tích trong hơn 50 năm xây dựng và phát triển.
21363160 1981933112088947 1750605682 n
Các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017

Năm học mới đã đến, với quyết tâm và niềm tin, thầy và trò trường THPT Thành phố Điện Biên phủ sẽ gặt hái nhiều thành công trong năm học 2017-2018./.

Tác giả: Đặng Thị Nhụy

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên