Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

HKH- Triển khai chương trình cải thiện điều kiện vệ sinh và điều kiện sinh hoạt cho học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh

Dienbien.edu.vn - Từ đầu tháng 04 năm 2018 đến nay, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động khuyến học, khuyến tài thiết thực, hiệu quả trên địa bàn tỉnh như: Trao thưởng cho học sinh giỏi các cấp; hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học tập khá, giỏi; thưởng cho giáo viên và các đơn vị trường học đạt chuẩn quốc gia… với tổng số tiền gần 300 triệu đồng.
1
Đồng chí Trần Ngọc Hùng (bên phải hàng đầu), Phó Chủ tịch HKH tỉnh trao thưởng cho giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh năm 2018.
2
Đồng chí Trần Ngọc Hùng, Phó CT HKH tỉnh bàn giao téc nước cho Trường Mầm non xã Núa Ngam, huyện Điện Biên

Cũng trong thời gian này, Hội đã triển khai một số chương trình “Cải thiện điều kiện vệ sinh và điều kiện sinh hoạt cho học sinh dân tộc thiểu số”, “Hỗ trợ hệ thống Biogas”; học bổng khuyến học do Tổ chức MINORS tài trợ với số tiền 75 triệu đồng. Từ nguồn kinh phí của chương trình trên, HKH tỉnh đã triển khai thực hiện việc hỗ trợ mua téc nước cho Trường PTDTBT THCS Pú Nhi, huyện Điện Biên Đông 20 triệu đồng và 02 điểm trường mầm non xã Núa Ngam, huyện Điện Biên với số tiền 16 triệu đồng; hỗ trợ lăp đặt hệ thống Biogas tại Trường PTDTBT THCS Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông 30 triệu đồng và trao học bổng cho 15 học sinh tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh với số tiền 09 triệu đồng, mỗi suất học bổng 600.000 đồng.

Sự quan tâm hỗ trợ trên, đã tạo điều kiện cho thày và trò các đơn vị trường học được hưởng chương trình dự án giảm bớt một phần khó khăn, cải thiện điều kiện sinh hoạt, duy trì học tập, thi đua dạy tốt học tốt góp phần hoàn thành nhiệm vụ năm học 2017-2018./.

Tác giả: Ngọc Hùng