Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

KHTC- Tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới cấp tỉnh năm 2017

Dienbien.edu.vn: Thực hiện Kế hoạch số 113/BCĐ-VPĐP ngày 22/5/2017 của Ban Chỉ đạo CTMT quốc gia tỉnh Điện Biên; sáng 01/8/2017, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Điện Biên khai mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới cấp tỉnh năm 2017.
Đồng chí Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo CTMT quốc gia tỉnh Điện Biên đã đến dự và phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cán bộ tham gia tập huấn, ngoài nhiệm vụ học tập lý thuyết và kinh nghiệm của các địa phương khác, cần thảo luận, suy nghĩ để đề xuất với Ban Chỉ đạo những khó khăn trong công tác xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Điện Biên, đồng thời đề xuất những giải pháp tháo gỡ khắc phục.
11
Đ/c Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng

Đối tượng tham gia lớp tập huấn, bồi dưỡng bao gồm các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện CTMT quốc gia của tỉnh, cán bộ các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh được giao thực hiện các nội dung của Chương trình xây dựng nông thôn mới, cán bộ Văn phòng điều phối cấp tỉnh.

Lớp tập huấn, bồi dưỡng tổ chức trong 02 ngày 01 - 02/8/2017 do Tiến sĩ Bùi Đình Hòa, Trưởng khoa Kinh tế và Phát triển nông nghiệp, Đại học Nông lâm - Đại học Thái Nguyên tập huấn và hướng dẫn. Nội dung tập huấn là các chuyên đề trong Chương trình khung tập huấn, bồi dưỡng cán bộ xây dựng nông thôn mới các cấp thuộc Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 theo Quyết định số 4072/QĐ-BNN-VPĐP ngày 05/10/2016 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt.

Chiều ngày 02/8/2017, lớp tập huấn đã nghiên cứu, thảo luận để chỉ ra những khó khăn, tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Những giải pháp, đề xuất phù hợp, sáng tạo của các cán bộ tham gia lớp tập huấn đã được tổng hợp để tham mưu với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới cấp tỉnh.

Lớp tập huấn, bồi dưỡng đã nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, bổ sung kiến thức cho đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới cấp tỉnh, góp phần làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, hướng dẫn triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2017-2020 trên địa bàn tỉnh Điện Biên thiết thực, hiệu quả.

Tác giả: Đặng Việt Cường