Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

TCCB. Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn triển khai đánh giá Chuẩn Hiệu trưởng và Chuẩn Nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông

Trong hai ngày 26, 27/9/2018, tại Trung tâm tập huấn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Quận Đồ Sơn, Thành phố Hải Phòng, Ban Quản lý Chương trình ETEP (chương trình phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông) phối hợp với Cục Nhà Giáo và Cán bộ quản lý giáo dục tổ chức tập huấn hướng dẫn triển khai thực hiện Thông tư số 14/2018/TT-BGDĐT ngày 20/7/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định Chuẩn Hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông và Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định Chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông.
Tham dự tập huấn, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có: đồng chí Hoàng Đức Minh - Cục Trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục; đồng chí Mai Văn Trinh - Cục Trưởng Cục Quản lý chất lượng; đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng - Phó Ban Quản lý các dự án, Giám đốc chương trình ETEP; đại diện các Vụ, Cục của Bộ có liên quan; đồng thời có đại diện các trường ĐHSP Hà Nội, ĐHSP Vinh, ĐHSP Đà Nẵng, Học viện Quản lý giáo dục và gần 200 đại biểu đại diện Sở GDĐT các tỉnh, thành phố của cả nước.
1
Đồng chí Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo Cán bộ quản lý  giáo dục phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Các đại biểu tham dự tập huấn được giới thiệu quy trình xây dựng Chuẩn Hiệu trưởng và Chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông; các nội dung của Chuẩn Hiệu trưởng và Chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông và hướng dẫn triển khai thực hiện Chuẩn Hiệu trưởng, Chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông; trao đổi thảo luận về nội dung của hai Chuẩn và các phương pháp đánh giá.....
2
Quang cảnh lớp tập huấn

Đoàn đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên có 11 đồng chí tham dự lớp tập huấn, trong đó có lãnh đạo Phòng Tổ chức Cán bộ của Sở, cán bộ các Phòng Giáo dục và Đào tạo. Các nội dung tiếp thu được qua đợt tập huấn sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo, các phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai trong  năm học 2018 - 2019./.

Tác giả: Nguyễn Thị Mơ