Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

TCCB. Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục cho CBQL các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo

Tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và đào tạo đảm bảo các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định hiện hành, giúp các nhà giáo cập nhật thông tin về đổi mới và phát triển giáo dục trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, ngày 01/12/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục khóa 2 cho đội ngũ cán bộ quản lý đương nhiệm và trong diện quy hoạch các chức danh Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh.
 Tham dự Lễ khai giảng về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, các thành viên trong Ban quản lý lớp học, lãnh đạo Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh. Về phía trường Đại học Sư phạm Hà Nội có PGS.TS. Đỗ Văn Đoạt – trưởng bộ môn Quản lý giáo dục trường Đại học sư phạm Hà Nội, các thầy cô là giảng viên nhà trường và toàn thể  học viên lớp học.
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nêu cao vai trò của công tác quản lý giáo dục hiện nay, theo đó, việc bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý đối với đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo cần đặc biệt được quan tâm. Đồng chí đề nghị các học viên nhận thức sâu sắc về mục tiêu của khóa học, phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu trau dồi kiến thức lý luận gắn với thực tiễn công tác, thực hiện tốt nội qui, qui định của khóa học, hoàn thành tốt chương trình bồi dưỡng.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi Lễ.
Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, PGS.TS. Đỗ Văn Đoạt – trưởng bộ môn Quản lý giáo dục trường Đại học sư phạm Hà Nội khẳng định: với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, có uy tín của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sau khi kết thúc khóa bồi dưỡng các học viên sẽ lĩnh hội và tích lũy đầy đủ các kiến thức bổ ích nhất, trọng tâm nhất từ chương trình bồi dưỡng. Bên cạnh đó, nhà trường chủ động lựa chọn các chuyên đề bồi dưỡng phù hợp với thực tiễn giáo dục phổ thông, đồng thời bổ sung một số chuyên đề tăng cường tính ứng dụng, thiết thực, cập nhật đổi mới giáo dục và phù hợp với thực tiễn địa phương.

PGS.TS. Đỗ Văn Đoạt – trưởng bộ môn Quản lý giáo dục trường Đại học sư phạm Hà Nội phát biểu tại buổi Lễ.
 Đại diện cho các học viên của khóa bồi dưỡng, học viên Mai Thị Hồng Nhung đã thay mặt cho 66 học viên của lớp học trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh đã phối hợp mở lớp bồi dưỡng đồng thời xin hứa sẽ cố gắng, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn tham gia khóa học đạt hiệu quả, thực hiện nghiêm túc nội quy của lớp học và hoàn thành tốt chương trình bồi dưỡng.
Khóa học với thời lượng 360 tiết học gồm 10 chuyên đề, bắt đầu từ ngày 01/12/2018.

Tác giả: Nguyễn Trúc Quỳnh