Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

TCCB - Tổng hợp tin vắn diễn ra trong tuần 1 tháng 3 năm 2018

Dienbien.edu.vn – Sở Giáo dục và Đào tạo họp thẩm định các điều kiện tổ chức bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên ba cấp đối với Trường CĐSP; các trường học tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8 - 3; khai giảng Lớp bồi dưỡng, tập huấn và thực tế cơ sở cho cán bộ ba tỉnh Bắc Lào .... là những tin chính diễn ra trong tuần vừa qua.
Để góp phần nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp của viên chức ngành giáo dục của tỉnh và đáp ứng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo quy định hiện hành; Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã tổ chức xây dựng chương trình chi tiết, tài liệu để bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Sáng ngày 05/3 Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức họp thẩm định các điều kiện tổ chức bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, tiểu học và trung học cơ sở đối với Trường CĐSP;

Từ ngày 05/3 đến ngày 08/3, 02 Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định lại Trường THCS Ảng Cang, Trường tiểu học Búng Lao huyện Mường Ảng đạt chuẩn quốc gia theo đề nghị công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm học 2017 - 2018 của UBND huyện Mường Ảng;

Ngày 06/3 Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng, tập huấn và thực tế cơ sở cho cán bộ các tỉnh Bắc Lào, khóa III năm 2018 diễn ra tại Trường CĐSP Điện Biên. Đây là khóa học thứ ba trong khuôn khổ Đề án hợp tác đào tạo giữa tỉnh Điện Biên với các tỉnh Bắc Lào giai đoạn 2016 - 2020;

Sáng ngày 07/3, tại Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XIX năm 2018 đã họp công bố Quyết định thành lập Ban Ban tổ chức, các tiểu ban trong Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XIX năm 2018, phân công nhiệm vụ các thành viên Ban tổ chức và các tiểu ban, triển khai kế hoạch hoạt động Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XIX năm 2018;

Trong tuần, nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 với nội dung  phong phú, hấp dẫn và đa dạng về hình thức đã diễn ra khắp các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh;
1
Trung tâm GDTX tỉnh tổ chức thi đấu bóng chuyền trong ngày 8/3

2
Hình ảnh tại Chương trình kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8 - 3 của Trường THPT Phan Đình Giót

3
Những tấm bưu thiếp do học sinh tự làm tặng mẹ, cô, bạn nữ nhân ngày 8/3 của trường Tiểu học số 1 - Thị trấn Tuần Giáo

Trong tuần, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định Công nhận kết quả thi kết thúc khóa đào tạo tiếng dân tộc Mông - khóa 9 tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Mường Chà.  Quyết định  Thành lập Ban tổ chức, các tiểu ban trong Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XIX năm 2018. Quyết định  Quyết định thanh tra công tác tổ chức đào tạo, kiểm tra cuối khóa các lớp tiếng dân tộc thiểu số Mông khóa M55, M56 tại huyện Nậm Pồ của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học trực. Quyết định công nhận hoàn thành chương trình tập huấn công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018. Quyết định cử Đoàn cán bộ quản lý trường THPT tham gia tập huấn về đổi mới giáo dục và phát triển kế hoạch giáo dục nhà trường. Quyết định thành lập tổ giảng viên và mở lớp tập huấn nội dung cán bộ quản lý trường THCS thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, năm học 2017 - 2018; Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của Tiểu ban CSVC, trang trí lễ nghi, tuyên truyền khánh tiết Hội khỏe Phù Đổng tình Điện Biên lần thứ XIX, năm 2018; Kế hoạch thành lập, mở rộng và nâng quy mô các trường phổ thông DTNT trên địa bàn tỉnh Điện Biên; Báo cáo tiến độ xây dựng Đề án thành lập Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Điện Biên; Đề án thành lập Trường THCS và THPT Quyết Tiến, huyện Tủa Chùa; Báo cáo kết quả thực hiện các kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XIV; Báo cáo tình hình thực hiện nền nếp, kỷ luật trong trường học. Báo cáo thực trạng quản lý nhà nước về giáo dục mầm non; Báo cáo kết quả hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; Hướng dẫn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; chuẩn tiếp cận pháp luật và thực hiện quy ước năm 2018 của ngành Giáo dục và Đào tạo; Thông báo kết quả kiểm tra thực hiện nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018; Phiếu đánh giá, xếp loại giờ dạy giáo viên trung học./.

Tác giả: Nguyễn Thị Mơ