Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

TCCB - Tổng hợp tin vắn diễn ra trong tuần 3 tháng 2 năm 2018

Dienbien.edu.vn – Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ sau tết Nguyên đán, ban hành quyết định tuyển dụng các thí sinh trúng tuyển trong kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2017, đón đoàn cán bộ các tỉnh Bắc Lào tham gia tập huấn, bồi dưỡng tại tỉnh Điện Biên.... là những tin chính diễn ra trong tuần vừa qua.
Thực hiện Quyết định số 1770/QĐ-SGDĐT ngày 07/02/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 27/02 đến ngày 02/3, các đoàn kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của Sở đã kiểm tra các cơ sở giáo dục trên địa bàn các huyện Điện Biên Đông, Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ, Tủa Chùa, Tuần Giáo. Các đoàn kiểm tra đều có chung nhận xét: các trường đã thực hiện nghiêm túc các quy định về nghỉ Tết, nề nếp trường lớp sau Tết ổn định, học sinh ra lớp đạt tỷ lệ cao hơn so với năm trước.
Học sinh trường Tiểu học số 1 - Thị trấn Tuần Giáo trong giờ ra chơi

Nhằm khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học, sáng tạo, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi đơn vị và của Thành phố Điện Biên Phủ, sáng ngày 27/02, tại Trường Tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi thành phố lần thứ XXI, năm 2018”.

Cũng trong ngày 27/02, tại Sở Giáo dục và Đào tạo, 27 thí sinh trúng tuyển trong kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2017 của Sở đã nhận quyết định tuyển dụng và ký hợp đồng làm việc lần đầu đối với viên chức được tuyển dụng;

Thực hiện quy trình bổ nhiệm cán bộ quản lý, ngày  28 /02 Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm chức danh Hiệu trưởng tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học phổ thông huyện Mường Nhé;

Thực hiện Quyết Định số 18/QĐ-BCH ngày 06/02/2018 của Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên về việc thành lập Ban chỉ huy quân sự Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - thành phố Điện Biên Phủ, được sự nhất trí của Ban chỉ huy quân sự thành phố Điện Biên Phủ và Đảng Ủy, Ban Giám Hiệu Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, ngày 02/3 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn long trọng tổ chức Lễ ra mắt Ban chỉ huy quân sự Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - thành phố Điện Biên Phủ.

Ngày 04/3, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đón 26 cán bộ các tỉnh Bắc Lào tham gia tập khóa bồi dưỡng, tập huấn tại Điện Biên năm 2018.

Trong tuần, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định Thành lập Hội đồng thẩm định các điều kiện để tổ chức thực hiện chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập của Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên; Quyết định Cử Đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học, năm 2018;  Quyết định Thành lập Đoàn kiểm tra thực hiện chuyên môn; dạy học, ôn tập, ôn thi THPT quốc gia; Quyết định Thành lập Đoàn đánh giá ngoài các cơ sở giáo dục năm học 2017 - 2018, lần 5; Quyết định Thành lập các Đoàn thẩm định trường đạt chuẩn quốc gia năm học 2017 - 2018, lần 2. Quyết định Thành lập Đoàn vận động viên ngành Giáo dục và Đào tạo tham gia thi đấu và giao lưu các môn thể thao tại Lễ Hội Hoa Ban tỉnh Điện Biên năm 2018; Quyết định Thành lập Đoàn cán bộ, giáo viên tham gia thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2018; Báo cáo kết quả triển khai khóa đào tạo tiếng Lào, bồi dưỡng thực tế cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Điện Biên khóa II, giai đoạn 1, năm 2017 - 2018; Kế hoạch triển khai công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học năm 2018; Kế hoạch kiểm tra công tác pháp chế, công tác cải cách hành chính và công tác y tế trường học năm 2018; Hướng dẫn thanh toán chế độ cho đoàn tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XIX./.

Tác giả: Nguyễn Thị Mơ